Ra mắt tập thơ “Có điều gì, sao không nói cùng anh?"


(Tổ Quốc)- Buổi giao lưu với tác giả Trần Việt Anh nhân dịp ra mắt tập thơ “Có điều gì, sao không nói cùng anh?" diễn ra từ 15-16g ngày 03/12 tại Typograf Cafe 99 Lê Duẩn, Hà Nội.

Trần Việt Anh là cây bút quen thuộc với bạn đọc báo Hoa học trò, báo Sinh viên Việt Nam qua các ấn phẩm như Trà sữa cho tâm hồn, các tuyển tập in chung trong bộ sách “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. Anh từng là chủ mục Thơ tình của báo Sinh viên Việt Nam. Anh cũng là tác giả của các cuốn sách: Rẽ lối nào cũng gặp nhớ thương (Thơ); Đợi mãi những bình minh (Thơ); Rồi nắng mưa sẽ ở lại bên đời (Tản văn); Bùa yêu (Truyện ngắn); Một cơn mưa đi qua (Truyện ngắn); Thư ngày gió ấm (Truyện ngắn); Ngỏ lời bằng biển (Truyện ngắn). Hiện anh sống và làm việc tại Hà Nội.

Ra mắt tập thơ “Có điều gì, sao không nói cùng anh?
Bìa sách
 

Tác phẩm được giới thiệu lần này Có điều gì, sao không nói cùng anh?" là tập thơ của những hoài niệm, viết về tình yêu của những người trẻ. Tình yêu là cơ hội lạ lùng, nhất là trong những tháng ngày trẻ tuổi. Biến nó thành kì diệu, hạnh phúc hay u uẩn, đau thương... đều thuộc về lựa chọn của chính mình, nhưng trên hành trình ấy, đừng im lặng. Bởi sự im lặng giết chết tất cả. Nói ra được nhiều điều, hẳn rất quan trọng… Không dụng công ở những tứ thơ mới lạ, cấu tứ, ngôn từ hiện đại, nhà thơ tạo ấn tượng cho tập thơ ở những câu từ dung dị ở những bài thơ thuộc thể tự do, hay ngũ ngôn, lục bát như thủ thỉ, tâm tình.

Buổi giao lưu, ra mắt sách hứa hẹn sẽ là một buổi trò chuyện gần gũi và thú vị giữa độc giả và tác giả, như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành cho độc giả. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Anh “ra mắt” đứa con tinh thần của mình tại Hà Nội.

Có điều gì, sao không nói cùng anh?" dày 216 trang, do NXB Hà Nội ấn hành tháng 11/2016.

V.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác