Sách trong bộ từ điển 1,2 tỉ được đấu giá làm từ thiện

(Tổ Quốc)- Bộ từ điển “khủng” trị giá 1,2 tỉ thu hút sự quan tâm của độc giả trong những ngày qua. Đáng chú ý là sau khi kết thúc trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX, số phận các cuốn sách này đã được định đoạt.

Bộ sách do Công ty cổ phần sách MCBooks phối hợp cùng 5 họa sĩ đương đại hàng đầu của nền hội họa nước nhà thực hiện bìa cho 6 cuốn từ điển “khủng” Anh -  Anh - Việt. Thông tin từ MCBooks cho biết, một nửa trong số đó sẽ được bán đấu giá làm từ thiện.

5 họa sĩ thực hiện bìa cho bộ từ điển khủng này là: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng Phạm Bình Chương. 6 cuốn từ điển này được coi là độc bản.

Trước khi được làm độc bản, cuốn từ điển đã được phát hành khoảng hai năm qua dưới dạng sách học và được nhiều độc giả đón nhận. Bộ sách hệ thống hơn 350.000 mục từ với những phiên âm mới. Từ thành công đó, công ty sách thực hiện ấn phẩm sáu cuốn mang nhiều giá trị trong việc lưu giữ và trưng bày. Năm họa sĩ nổi tiếng của làng hội họa đương đại là Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương trực tiếp minh họa cho từng độc bản.

Sách trong bộ từ điển 1,2 tỉ được đấu giá làm từ thiện - ảnh 1

Sở dĩ, mỗi cuốn từ điển này tiêu tốn đến 200 triệu là do sử dụng nguyên liệu cao cấp và huy động công sức của tập thể làm nội dung cũng như hình thức cho cuốn từ điển. Bìa cuốn từ điển được dát vàng và in trên khổ giấy lớn (26x39 cm) là giấy tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm. Trọng lượng mỗi quyển từ điển nặng 14kg, cộng với một hộp gỗ đi kèm, được chạm tinh xảo, nặng 12kg. Bìa sách do đích thân các họa sĩ thể hiện. Không những thế, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ Nội dung cuốn từ điển nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy đảm nhiệm. Đồng thời, cuốn sách liên tục hiệu chỉnh bởi phó giáo sư tiến sĩ Lâm Quang Đông, Trưởng khoa Anh, trường Đại học ngoại ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội cùing tập thể khoa Anh của trường.

Theo thông tin từ phía công ty Mcbooks thì 6 cuốn từ điển độc nhất vô nhị này được trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX. Cùng với đó, vào lúc 18h ngày 27/3 tại Khách sạn Pullman sẽ có 3 cuốn được bán đấu giá làm từ thiện. Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ chuyển cho chương trình “Cặp lá yêu thương”.

2 cuốn còn lại sẽ được dành tặng cho Thư viện Quốc gia tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Và cuốn cuối cùng sẽ được trưng bày tại trụ sở công ty Mcbooks.

Cặp lá yêu thương là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng. Chương trình được coi là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn. Cặp lá yêu thương được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Hà Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác