Sơn Paris “đặt cược” trong “Đừng khóc nữa nhé”


(Tổ Quốc)- Chiều 2/4 tại Hà Nội, tác giả Sơn Paris đã có buổi ra mắt sách tác phẩm mới nhất với tên gọi hơi “rắc rối” bởi nhiều dòng chữ
: Mười ba, Đừng khóc nữa nhé, Phải mạnh mẽ lên.

Đây là cuốn sách thứ ba của tác giả trẻ Sơn Paris sau hai cuốn sách đầu tiên chạm ngõ làng văn mang tên Muốn khóc thật toTrót lỡ chạm môi nhau. Tác giả trẻ Sơn Paris cũng giống như Hamlet Trương, Phong Việt... từng làm mưa gió trên thị trường xuất bản, được độc giả biết đến từ thế giới mạng sau đó tập hợp in thành sách. Đến nay Sơn Paris đã có một lượng độc giả nhất định khi cuốn sách Trót lỡ chạm môi nhau nằm top 15 đầu sách bán chạy nhất năm 2014 và tiểu thuyết 16+ Muốn khóc thật to đã tái bản sau 10 ngày ra mắt độc giả cả nước.

Sơn Paris “đặt cược” trong “Đừng khóc nữa nhé” - ảnh 1
Tác giả trẻ Sơn Paris ra mắt cuốn sách mới

Lý giải vì sao tên cuốn sách này lại có tên rắc rối vậy, hơn thế lại dính dáng đến con số 13 vốn được nhiều người coi là thiếu may mắn, tác giả Sơn Paris đã chú thích ngay như một sự đặt cược ở ngay trang bìa rằng: Tôi tin rằng cứ 13 người cô đơn, sẽ có một người si mê cuốn sách này...

Trong một lý giải khác, tác giả lại cho rằng: Còn một con giáp thứ mười ba, gọi tên là con tim.

Còn phần Đừng khóc nữa nhé là một trong hai nội dung chính của cuốn sách. Đừng khóc nữa nhé  gồm 13 truyện ngắn. Các sắc thái tình yêu đa dạng và giàu phức cảm được Sơn Paris dùng lối kể ma mị, liêu trai và có phần ảm đạm để khai thác, lật mở, vặn xoay, giúp người đọc cảm được trọn vẹn những mặt giao diện tâm lý luôn có xu hướng ẩn giấu của người trẻ hôm nay.

Sơn Paris “đặt cược” trong “Đừng khóc nữa nhé” - ảnh 2
"Mười ba, Đừng khóc nữa nhé, Phải mạnh mẽ lên" dán nhãn 16+

Cuốn sách này có điều đặc biệt nữa là phần hai của cuốn sách với tên gọi Phải mạnh mẽ lên. Phải mạnh lẽ lên gồm 13 đoản khúc. Mỗi đoạn truyền tải một thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu, phù hợp sở thích của giới trẻ. Tiết tấu thay đổi linh hoạt qua các thể loại: Văn, lời khuyên, ghi chú, thơ… Những quan điểm xoay quanh các chủ đề khá gần gũi về chuyện “sống thử”, “sự thông minh”, “Tết đến đừng giục con lấy chồng”… sẽ khiến độc giả phải bật cười vì sự hóm hỉnh, dí dỏm của người viết.

Phải mạnh mẽ lên cũng trở thành tên bìa ở mặt sau có thiết kế giống mặt trước. Nên kì thực khi độc giả cầm cuốn sách trên tay sẽ khó lòng phân biệt được đâu là mặt chính - phụ. Và độc giả cũng có thể đọc tráo đầu đuôi ngược chiều nhau. Phần này có nhiều câu trích hay, dễ đọc, dễ nhớ, được bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội.

Tác giả Sơn Paris tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1993. Từng là Thủ khoa Pháp ngữ Học viện Ngoại giao Việt Nam; Gương mặt sinh viên Việt Nam tự tin-tỏa sáng, Giải nhì Tài năng tiếng Pháp 2012, Giải nhất Tìm kiếm tài năng dẫn chương trình, đạo diễn của nhiều chương trình, sự kiện dành cho sinh viên, thủ lĩnh của nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học ấn hành, được dán nhãn 16+.

Tin, ảnh: Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác