Sử dụng nhầm ảnh, VTV chính thức xin lỗi


Sáng nay 18/8, Bức thư xin lỗi của VTV được gửi đến gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh và NSƯT Tố Uyên với nội dung thừa nhận sai sót đáng tiếc khi nhầm lẫn hình của nhà thơ Xuân Quỳnh và NSƯT Tố Uyên.


Sử dụng nhầm ảnh, VTV chính thức xin lỗi  - ảnh 1
Thay vì đăng ảnh nhà thơ Xuân Quỳnh, VTV lại sử dụng hình ảnh NSƯT Tố Uyên (Ảnh chụp màn hình)

 

VTV cũng nêu đích danh BTV Nguyễn Ngọc Phương là người trực tiếp biên tập bản tin Đề nghị truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật phát sóng bản tin thời sự 22h30, ngày 15/8 trên kênh VTV1.

Trong bản tin có nội dung: “18 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đủ tỷ lệ phiếu bầu đồng ý từ 90% trở lên của tổng số thành viên hội đồng cấp nhà nước để trình Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2016. Trong số đó có nhiều tên tuổi có dấu ấn lớn như nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn”.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng hình của nhà thơ Sóng, ekip thực hiện đã dùng hình của NSƯT Tố Uyên - người vợ đầu của Lưu Quang Vũ. Sự cố nhầm lẫn này khiến người thân, gia đình của cả hai nghệ sĩ đều phải lên tiếng.

 

Sử dụng nhầm ảnh, VTV chính thức xin lỗi  - ảnh 2

Toàn văn thư xin lỗi của VTV trong sự cố nhầm lẫn này (Ảnh: VTV)

Trong thư xin lỗi, VTV lý giải nguyên nhân dẫn đến lỗi nhầm ảnh là do người trực tiếp biên tập tin này đã tham khảo tin tức từ một website có hình ảnh tư liệu đen trắng khó nhận diện. Là một biên tập viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, lại phải xử lý gấp tin biên tập trong thời gian ngắn trước khi lên sóng, biên tập viên này tự kiểm điểm và nhận lỗi sâu sắc về sai sót này.

Phía Ban Thời sự cũng có hình thức xử lý thích đáng đối với biên tập viên thực hiện. Phó Trưởng ban Thời sự - Ông Bùi Hồng Phúc, người trực tiếp duyệt tin cũng như ê kíp sản xuất bản tin này xin nhận trách nhiệm và mong được gia đình hai nghệ sĩ lượng thứ.

(Theo Vntinnhanh.vn)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác