Sức hút của một cuộc thi thơ trên mạng


(Toquoc)- Ngay sau khi hiện tượng Nguyễn Phong Việt vừa tạm thời lắng xuống thì một ban tổ chức thi thơ trên mạng đã kịp thời được thành lập. Thành viên của BTC cuộc thi thơ gồm những nhà thơ, nhà báo có tiếng như Lê Minh Quốc, Nguyễn Trọng Tạo, Hồng Thanh Quang và Văn Lê, Nguyễn Phong Việt.

Sức hút của một cuộc thi thơ trên mạng - ảnh 1


Với thể lệ cuộc thi đơn giản như nhận bài trong thời gian 1 tháng từ 01/5-01/6 tại địa chỉ facebook LoitotinhDautien, chủ đề xoay quanh về Lời tỏ tình đầu tiên, các bài dự thi hạn chế trong vòng 30 câu, mỗi tác giả gửi tối đa 5 bài chưa từng đăng tải trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào và một cơ cấu giải thưởng tương đối hấp dẫn: giải nhất trị giá 20 triệu đồng gồm 15 triệu bằng hiện vật và 5 triệu bằng tiền, giải đặc  biệt 5 triệu đồng dành cho tác giả có tác phẩm được like/comment nhiều nhất, 10 giải khuyến khích. Thời gian trao giải dự kiến vào đầu tháng 7/2013.

Chưa nói đến chất lượng của các bài thơ gửi dự thi thì con số hàng trăm người tham gia (mỗi người dự thi được gửi 5 bài) trong vòng 3 ngày kể từ ngày phát động cuộc thi (01-03/5/2013) trên địa chỉ facebook LoitotinhDautien, khiến BTC phải nhanh chóng lập và thông báo tới người dự thi chuyển các bài dự thi sang một địa chỉ web khác bởi dung lượng của facebook dành cho mỗi thành viên cũng có giới hạn (địa chỉ facebook LoitotinhDautien cũng được coi là một thành viên của mạng xã hội toàn cầu này). Sự bất ngờ này chứng tỏ sức hấp dẫn cao của những cuộc thi trên mạng đối với người yêu thơ Việt Nam.

Hy vọng khi công bố kết quả cuộc thi, BTC sẽ chọn ra được những sáng tác có chất lượng, bởi thơ là kết tinh giá trị văn hóa tâm hồn. Nếu không cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi không mấy giá trị đối với những người thực sự yêu và hiểu thơ Việt.

Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác