Tác giả truyện tranh Italia - Daniel Bonomo đến Việt Nam

(Toquoc)- Trong khuôn khổ Chương trình Italia - Việt năm 2012, từ ngày 21-25/5 theo lời mời của Đại sứ quán Italia tại Hà Nội, tác giả truyện tranh Italia, Daniel Bonomo, nghệ danh GUD sẽ đến Việt Nam giao lưu và hội thảo với công chúng.

Tác giả truyện tranh Italia - Daniel Bonomo đến Việt Nam - ảnh 1

Trong chương trình đến Việt Nam, nghệ sỹ nổi tiếng người Rôma - Daniele Bonomo, sẽ giới thiệu tác phẩm mới nhất tới công chúng và chia sẻ kinh nghiệm nghệ thuật với các đồng nghiệp và những người hâm mộ Việt Nam. Đặc biệt, GUD sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam tác phẩm mới nhất của anh: "Gaia Blues", một cuốn sách mở ra thành một chuỗi 16:09 (hình ảnh liên tục), giống như một câu chuyện phim. Những hình ảnh với màu sắc rõ nét và nét vẽ mềm mại, làm cho cuốn sách trở thành một tác phẩm mang tính toàn cầu.

Gaia Blues viết về cuộc phiêu lưu của một gia đình gấu Bắc cực. Nhưng sâu xa hơn, đó là mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên và trái đất, về chính chúng ta ngày hôm nay và tương lai.

Bên cạnh giới thiệu sách, Daniel Bonomo còn có buổi Gặp gỡ sinh viên Khoa tiếng Ý Trường Đại học Hà Nội vào 9h30, ngày 21/5. Cùng ngày, vào lúc 17h tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên- 36, Điện Biên Phủ, Hà Nội là chương trình Gặp gỡ với các đồng nghiệp và người hâm mộ truyện tranh.

Vào lúc 9h30 ngày 22/5 tại Nhà riêng Đại sứ Italia tại Việt Nam sẽ diễn ra Hội thảo mang tên: "Truyện tranh & Marketing” đề cập đến các vấn đề: Làm thế nào để quảng bá thương hiệu của bạn,  Truyện tranh và hoạt hình như là một phương tiện truyền thông, Sử dụng truyện tranh trong sách năng khiếu cũng như trong các giáo trình giảng dạy, Truyện tranh như là một phương tiện giao tiếp của doanh nghiệp, Truyện tranh trong tiếp thị và quảng cáo. Ví dụ các trường hợp: Google, Ikea...

Ngoài ra còn có Triển lãm ảnh "Gaia Blues" dành cho học sinh trường UNIS tại Hà Nội (Trường Quốc tế Liên hiệp quốc) từ ngày 23-25/5 tại Thư viện trường.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác