Thi Lục bát Tết trong dịp Tết Đinh Dậu


(Tổ Quốc)- Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, người yêu thơ lục bát sẽ có thêm một sân chơi mới để thử sức, cũng là mang đến một không khí vui tươi trong những ngày đầu xuân mới.

Cuộc thi Lục bát Tết do Công ty sách Sài Gòn tổ chức dành cho công dân Việt Nam và những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài. Cuộc thi bắt đầu nhận bài tham gia từ ngày 20/01 đến hết ngày 03/02/2017 (lịch âm là từ ngày 23/12-07/01). Kết quả sẽ được công bố vào ngày 08/02/2017. Lễ Tổng kết và trao giải vào ngày 11/02/2017, đúng dịp Ngày thơ Việt Nam (Rằm Nguyên tiêu 15/01).

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Thái Dương, Cao Xuân Sơn, Trần Nhã Thụy.

Thi Lục bát Tết trong dịp Tết Đinh Dậu  - ảnh 1

Chọn chủ đề Tết cổ truyền, cùng với thể thơ truyền thống của dân tộc, cuộc thi “Lục bát Tết” nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp từ trong chính mỗi gia đình. Những giá trị đó, qua bao tháng bao năm vẫn luôn là mạch nước ngầm nuôi dưỡng tâm hồn, để từ đó tạo nên nhân cách ở mỗi người. Tết với những người trẻ là cơ hội được lên đường du xuân khám phá những miền đất mới. Với những người không còn trẻ lại là nỗi mong ngóng những đứa con nơi xa về một cuộc đoàn viên, sum vầy. Với những người mà vì lý do nào đó không thể về quê, là cảm giác khắc khoải, nhớ thương quay quắt. Tết với người này là nỗi hoài niệm, bâng khuâng; với người kia là hân hoan và khấp khởi hy vọng… Chỉ một chữ “Tết” thôi, nhưng gói tròn trong đó biết bao nỗi niềm và tâm tình. Saigon Books tổ chức cuộc thi thơ “Lục bát Tết” nhằm tạo cơ hội để bạn đọc khắp nơi có thể bộc bạch về những nỗi niềm và tâm tình đó.

Các tác phẩm được thể hiện bằng thể thơ lục bát, mỗi bài tối đa là 04 khổ, mỗi khổ 04 câu thơ. Mỗi tác giả dự thi không quá 05 bài. Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội dưới mọi hình thức. Cuộc thi không nhận trường ca, thơ trào phúng.

Tổng trị giá giải thưởng lên tới 24 triệu đồng, gồm: 01 giải Nhất: 8 triêu đồng; 01 giải Nhì: 5 triệu đồng; 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng; Đặc biệt, các tác giả đạt giải còn được nhận thêm một chiếc xe đạp Martin 107 trị giá 2,4 triệu đồng do nhà thơ Lâm Xuân Thi tài trợ và 10 bạn đọc có comment cảm nhận hay nhất về bài thơ mà mình tâm đắc sẽ được Ban tổ chức trao tặng combo là những tập thơ do Saigon Books ấn hành, bao gồm: “Về đâu những vết thương” và “Đi qua thương nhớ” của tác giả Nguyễn Phong Việt và “Lục bát múa” của tác giả Trần Lê Khánh.

Bài dự thi gửi về địa chỉ e.mail: lucbattet@saigonbooks.com.vn. Tác phẩm qua vòng sơ khảo sẽ được đăng tải tại website: saigonbooks.com.vn hoặc Fanpage: facebook.com/saigonbooks

Nhật Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác