Thi sáng tác kịch bản phim về Truyện Kiều

(Toquoc)- Mới đây Hội Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng đã phát động Cuộc thi sáng tác kịch bản phim về Truyện Kiều nhân kỷ niệm Ngày Điện ảnh lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Đối tượng dự thi là các nhà biên kịch, nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động văn hóa-xã hội và những người viết tâm huyết với điện ảnh (kể cả người Việt ở nước ngoài và người nước ngoài), không hạn chế độ tuổi.

Các tác giả được tự do lựa chọn ý tưởng, thể hiện nội dung tư tưởng bằng những giải pháp nghệ thuật và kỹ thuật của riêng mình để xây dựng nên kịch bản phim Truyện Kiều có giá trị nghệ thuật và tư tưởng xứng đáng với nguyên tác của Đại thi hào Nguyễn Du.

Thể loại dự thi là kịch bản phim để sản xuất phim truyện (nhựa) một hoặc hai tập, mỗi tập không quá 90 phút. Kịch bản dự thi phải là các tác phẩm chưa tham gia một cuộc thi hoặc cuộc vận động sáng tác nào khác.

Ban tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt trị giá 200 triệu đồng; ba giải khuyến khích mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho các kịch bản xuất sắc nhất.

Ngoài ra còn có các giải thưởng khác của doanh nghiệp và cá nhân yêu điện ảnh như Giải cho tác giả trẻ nhất, Giải cho tác giả nữ xuất sắc.

Thời gian dự thi là từ 15/3/2010 đến 15/1/2011. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức trang trọng trong khuôn khổ hoạt động Ngày Điện ảnh Việt Nam 2011 và Lễ trao giải Cánh Diều vàng 2010./.

L.Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác