Thi sĩ xe ôm hết tiền đi xe ôm

Nhân dịp ra Hà Nội trong khuôn khổ chuyến du lịch về nguồn của Hội nhà văn Việt Nam, tôi đã có cơ hội tiếp chuyện thi sỹ "xe ôm" Tạ Văn Sĩ.

Chuyện đầu tiên anh tâm sự là...thiếu thuốc lá hút. Hỏi ra mới biết được thông báo về chuyến đi quá bất ngờ nên anh không kịp chuẩn bị gì. Anh kể, ban đầu người ta mời Trưởng đại diện Linh Nga, nhưng đến tối hôm trước khi đi, chị Nga bận và chuyển giấy mời sang cho anh. Thật may, trước khi anh đi, con gái lớn có ghé qua chơi và dúi vội vào tay anh mấy trăm ngàn. Anh tiếp:

“Nếu như mọi khi thì Sĩ chạy xe thẳng ra Hà Nội, nhưng chuyến này gấp quá nên phải lên xe đò, mất gần hết số tiền con gái cho. Ra đây chỉ còn đủ mua 3 bao thuốc, đến giờ hết, tối nay không biết lấy gì hút.” Bỗng anh à lên một tiếng: “May quá, anh Vũ Quần Phương mời đến ăn tối nay, chắc phải có thuốc hút rồi”. Rồi anh cười lém lỉnh.

Cũng lại chuyện sạch túi, Tạ Văn Sĩ kể: “Anh Phương dụ tôi ra đây học lớp bồi dưỡng viết văn nhưng học phí mắc quá, lấy đâu ra. Thôi thì dốt đã dốt rồi, hư hỏng đã hư hỏng rồi”

BÍCH LIÊN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác