Thuyết trình: Văn học đương đại Nhật Bản - nhìn từ Thơ

(Toquoc)- Vào lúc 9h ngày 20/3 tại Hội trường tầng 2, Viện Văn học - 20 Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ diễn ra buổi thuyết trình của nhà thơ nữ Nhật Bản Hachikai Mimi với chủ đề: Văn học đương đại Nhật Bản - nhìn từ Thơ.

Hachikai Mimi là một nhà thơ trẻ của Nhật Bản, từng tốt nghiệp thạc sĩ Văn học. Chị là người sáng tác đa thể loại, từ thơ, tiểu thuyết, dịch thuật, phê bình. Ngay từ tập thơ đầu tay Nơi trận địa ẩm ướt lên, Hachikai Mimi đã giành giải thưởng Nakahara Chuya prize - một trong những giải thưởng danh giá nhất về thơ của Nhật Bản. Tập thơ thứ hai Hachikai Mimi cũng giành giải thưởng của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Kỹ thuật.

Tại buổi thuyết trình Văn học đương đại Nhật Bản - nhìn từ Thơ, Hachikai Mimi sẽ trao đổi thông tin và những hiểu biết của bản thân về những vấn đề nổi cộm trong thơ văn đương đại của Nhật Bản cũng như bối cảnh lịch sử xung quanh những vấn đề đó. Bên cạnh đó Hachikai Mimi sẽ trả lời câu hỏi của tất cả những ai tham dự hội thảo quan tâm đến văn học Nhật Bản.

Sau hội thảo tại Hà Nội, nhà thơ Hachikai Mimi sẽ tiếp tục chương trình tại Huế và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22-24/3.

Hoạt động này do Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Văn học, Trung tâm văn hoá Phương Nam - Huế và Trường Đại học KHXH & NV Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác