Tìm kiếm Tài năng truyện tranh châu Á tại Việt Nam


(Tổ Quốc)- Với ý tưởng “Cánh cửa ra thế giới cho các tài năng châu Á”, cuộc thi Tìm kiếm Tài năng truyện tranh châu Á được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm họa sỹ tài năng tiềm ẩn tại bốn quốc gia: Mông Cổ, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Với ý tưởng “Cánh cửa ra thế giới cho các tài năng Châu Á”, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm họa sỹ tài năng tiềm ẩn tại các quốc gia nói trên và đưa tài năng của họ đến với thế giới. Ngoài ra, đối với những tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc, công ty sẽ giới thiệu các tác phẩm đó tại Nhật bản cũng như có khả năng ký kết hơp đồng quản lý độc quyền với các tác giả để thực hiện các chương trình quảng bá ra thế giới.

Tìm kiếm Tài năng truyện tranh châu Á tại Việt Nam - ảnh 1
Lễ phát động cuộc thi (Ảnh: dantri)

Cuộc thi vẽ tranh minh họa “Cuộc thi họa sỹ truyên tranh Châu Á” (Illustrator Contest Asia) do Công ty Wedge Holdings Co., Ltd của Nhật Bản tổ chức tại bốn quốc gia: Mông Cổ, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Tại Việt Nam, thời gian gửi tác phẩm dự thi từ ngày 6/4 đến 1/7/2017. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên website chính thức của cuộc thi vào ngày 31/7/2017. Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất sẽ giành giải đặc biệt. Mỗi quốc gia sẽ chọn ra một tác phẩm đoạt giải đặc biệt. Lễ công bố kết quả vòng 1 sẽ diễn ra vào ngày 31/7. Lễ trao giải chung kết “Illustrator Contest Asia Championship” dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản.

“Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh nội dung cùng với năng lực triển khai kinh doanh tại các quốc gia châu Á, công ty sẽ luôn tìm kiếm và thúc đẩy các cơ hội phát triển cho các tài năng tiềm ẩn tại Châu Á trong đó các các họa sỹ truyện tranh” - Chủ tịch Wedge Holdings, Tatsuya Konoshita cho hay.

Ban giám khảo cuộc thi là những họa sĩ tài năng đã thành danh đến từ 4 quốc gia, bao gồm: Akira Itou (Nhật Bản), Can Tiểu Hy (Việt Nam), Anan Thitakom (Thái Lan), Nambaral Erdenebayar (Mông Cổ). Trong đó, Can Tiểu Hi (tên thật là Phan Cao Hà My, sinh năm 1990), giám khảo đại diện của Việt Nam là tác giả bộ truyện tranh “Địa Ngục Môn” (Gateway to Underworld) đã đoạt giải bạc tại cuộc thi truyện tranh quốc tế (International Manga Award) lần thứ 10 trong số 296 tác phẩm dự thi từ 55 quốc gia và lãnh thổ. Tác phẩm đoạt giải là bộ truyện tranh đầu tiên được phát hành dưới hình thức đặt mua trước tại Việt nam và đã bán được 3.000 bản trong ngày phát hành đầu tiên.

Cuộc thi diễn ra bốn vòng. Vòng 1 diễn ra từ nay đến ngày 1/7, vòng 2 từ 1/8 đến 30/11, vòng 3 từ 1/11 đến 31/1-2018, vòng 4 từ 1/3/2018 đến 31/3/2018. Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi có thể tìm thấy trên trang web chính thức: http://brain-navi.asia/acv/.

Lễ trao giải chung kết “Illustrator Contest Asia Championship” dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản./.

Thảo Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác