Tin vắn 10/4/2015


Hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), sắp tới tại Hà Nội sẽ diễn ra 2 sự kiện lớn: Hội sách mùa hè và Hội sách “Sách xưa và nay”.

 

Hội sách mùa hè diễn ra từ ngày 11-20/4 tại trung tâm văn hóa Heritage Space, 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội.

Hội sách có sự tham dự của khoảng 20 NXB, nhà sách uy tín với nhiều đầu sách thuộc các thể loại khác nhau.

Tại Hội sách, độc giả ngoài cơ hội tìm đọc và sở hữu những đầu sách mới với giá ưu đãi còn có cơ hội tham gia  các buổi giao lưu, tọa đàm văn học như: Nguyễn Lương Ngọc và sự khởi đầu cho khuynh hướng cách tân thơ, Có gió là chuông sẽ reo - Văn xuôi của một nhà thơ, Thơ như là mỹ học của cái khác, Quảng bá văn học Việt - những thách thức, Những dấu mốc của văn học Việt Nam kể từ sau 1975… Độc giả nhỏ tuổi cũng được quan tâm chú ý qua những hoạt động do NXB Kim Đồng tổ chức như hướng dẫn các kỹ năng đọc sách, thử sức qua cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích của em…

Lễ khai mạc Hội chợ sách mùa hè diễn ra vào lúc 8g ngày 11/4, kết thúc lúc 18g ngày 20/4/2015.

 Tin vắn 10/4/2015 - ảnh 1


Ngày sách Việt Nam lần thứ 2
với chủ đề “Sách xưa và nay”. Các hoạt động trong Ngày sách diễn ra từ 8-21g hằng ngày, bắt đầu từ ngày 17-21/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Tiếp nối thành công của Ngày sách Việt Nam lần thứ nhất 2014, năm nay Ngày sách thu hút 100 nhà xuất bản, nhà sách tham dự với hơn 150 gian hàng được xem như là Hội sách có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Theo BTC, điểm nhấn trong Ngày sách năm nay là các chương trình hoạt động được chia thành 4 nhóm chủ đề chính: Nhóm chủ đề giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm; Nhóm chủ đề giao lưu, tọa đàm với sự tham gia của các nhà văn, nhà nghiên cứu, nhà quản lý văn hóa, gặp gỡ, trao đổi giữa tác giả, tác phẩm với người đọc; Nhóm chủ đề giới thiệu các di sản văn hóa, nghệ thuật và Nhóm chủ đề về các hoạt động giao dịch, thương thảo, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền…

Trước đó, nhiều hoạt động liên quan, hưởng ứng Ngày sách đã diễn ra trên khắp cả nước. Trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam, Ngày sách đã thực sự trở thành một ngày hội của văn hóa đọc.

Khánh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác