Tin vắn


Nhân Những ngày Văn học châu Âu tại Việt Nam, ở Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện văn học

17/5: Sau lễ khai mạc Những ngày Văn học châu Âu tại Việt Nam, từ 10-11h, Đại sứ Italia Lozenro Angeloni sẽ trao đổi về đề tài Bản chất của văn học đối với phương Tây. Tiếp đó, từ 14h-15h45 là buổi giới thiệu sách và trao đổi Dành cho các bạn trẻ thế kỷ XXI, Pháp (5 tập). Đại sứ quán nước Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội tổ chức giới thiệu tiểu thuyết Cô gái không là gì của tác giả Tomek Tryzna, Lê Bá Thự dịch. Thời gian: 16h00 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Sách do công ty Phương Nam Book và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành. Người dẫn chương trình nhà văn Phạm Xuân Nguyên, diễn giả nhà văn Lưu Khánh Thơ, dịch giả Lê Bá Thự. 18h-19h30 giới thiệu sách, đọc sách và gặp gỡ nhà văn trẻ xuất sắc của Anh Evye Wyld với sự tham gia của nhà văn Di Li. Sau đó là lễ trao giải cho người đoạt giải nhất cuộc thi dịch Đức-Việt và giới thiệu sách, trao đổi về Franz Kafka.

18/5: NXB Kim Đồng tổ chức buổi chia sẻ kỹ năng đọc sách. Họa sĩ Tove Krebs Lange và nhà văn Sally Altschuler người Đan Mạch sẽ đến Việt Nam chia sẻ về tầm quan trọng và kĩ năng đọc sách cho trẻ từ 3-5 tuổi lúc 9h-10h30, tại Viện Goethe. Bộ sách Những câu chuyện ở thị trấn Lúc Búc do các nhà văn họa sĩ Việt Nam sáng tác với sự hỗ trợ của nhà văn họa sĩ Đan Mạch dành cho trẻ em từ 3-5 tuổi sẽ ra mắt độc giả dịp này.

Ra mắt sách Thuỷ thần nhỏ là tác phẩm của nhà văn Đức - Otfried Preussler, đây là một trong những nhà văn viết cho thiếu nhi nổi tiếng nhất của Đức. Cuốn sách thiếu nhi dễ thương về một chú thủy thần nhỏ và những chuyến phiêu lưu của chú khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Buổi ra mắt sách do NXB Kim Đồng tổ chức có sự tham gia của tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thụy Anh và dịch giả Tạ Quang Hiệp vào lúc 10h30 tại Viện Goethe.

Các cuốn sách cũng được giới thiệu nhân dịp này còn có Hiệp sĩ không hiện hữuTử tước chẻ đôi (Ý). Tọa đàm Viết truyện giả tưởng hiện nay lúc 17-18h30 tại Viện Goethe, Dẫn nhập vào văn học Bỉ lúc 19-19h30 tại L'espace...

 

 

Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du tuyển sinh khóa VII

Tiếp tục chương trình đào tạo theo kế hoạch của BCH Hội Nhà văn Việt Nam năm 2013, Trung tâm Bồi dưỡng Viết văn Nguyễn Du mở lớp đào tạo nghiệp vụ viết văn. Đối tượng là những người viết văn, làm thơ sinh hoạt tại các Hội Văn học Nghệ thuật Trung ương và địa phương, người sáng tác tự do. Thời gian 2 tuần từ cuối tháng 7-8/2013.

Dưới sự hướng dẫn của các nhà văn có uy tín, người tham dự được đào tạo các nội dung chính là nâng cao trình độ về lý luận và lịch sử văn học, tham dự các buổi trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng sáng tác văn học.

 

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác