Tin vắn


(Toquoc)- Ngày hội trao đổi sách cũ diễn ra từ 9-16h, chủ nhật 28/7/2013 tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội, Số 1 Tăng Bạt Hổ, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các hoạt động trong chương trình gồm: Trao đổi sách cũ; các hoạt động gây quỹ: Vẽ Henna, vẽ kí họa, Chibi, thư pháp, Mỗi cuốn sách một yêu thương, hội họa kết nối… đặc biệt là trong buổi sáng sẽ có tọa đàm Đọc sách cùng con, trò chơi cùng con thử thách và buổi chiều sẽ có một chương trình ca nhạc gây quỹ Thư viện yêu thương.

Bắt đầu từ chương trình Trao đổi sách cũ (Ex-Book-Change) năm 2012, tới nay hoạt động trao đổi sách cũ đã trở thành một phần của dự án Ngày Hội Đọc Sách - dự án được Vòng Tay Bè Bạn thực hiện với sự hỗ trợ thường niên của Quỹ Tháng Ba Thăng Long, với mục đích khơi gợi niềm đam mê đọc sách, từ đó vun đắp kiến thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho hơn 8000 trẻ em tại 8 xã nghèo nhất huyện Ba Vì, Hà Nội. Chương trình Ex-Book-Change 2013 có quy mô mở rộng, ngoài mục đích tạo sân chơi cho những người yêu sách tại Hà Nội, chương trình chính là tiền đề nhằm gây quỹ cho dự án Ngày Hội Đọc Sách tháng 8/2013. Toàn bộ số tiền gây quỹ được sẽ chuyển thành hiện vật, cùng với số sách sẽ dùng cho Ngày hội đọc sách để trao tận tay cho các em.

Tọa đàm "Cánh cửa mở rộng" với GS Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt vào lúc 15h thứ năm 01/8/2013, ở Hội trường Thư viện Hà Nội, 43 Bà Triệu.

Trong buổi tọa đàm, Ngô Bảo Châu và Phan Việt sẽ giới thiệu 3 cuốn mới trong 17 cuốn đã có của tủ sách Cánh cửa mở rộng, gồm: "Núi thần 1", "Khởi sinh của cô độc", "Tất cả chúng ta đều là cá" và cuốn Xuyên Mỹ - phần tiếp theo của Một mình ở châu Âu trong bộ Bất hạnh là một tài sản.

Tủ sách "Cánh cửa mở rộng" là dự án hợp tác giữa GS Ngô Bảo Châu, nhà văn Phan Việt với Nhà xuất bản Trẻ bắt đầu từ tháng 8/2011 tới nay, nhằm giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới và trong nước đến bạn đọc Việt Nam. 

Đ.Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác