Tin vắn


(Toquoc)- Nhà xuất bản Kim  Đồng khai trương nhà sách thứ hai tại TP. HCM

Ngày 3/8 Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ chính thức khai trương Nhà sách Kim Đồng tại 175 An Dương Vương, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh. Đây là nhà sách Kim Đồng thứ 7 trên toàn quốc và Nhà sách Kim Đồng thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh.

Với sự ra đời của Nhà sách Kim Đồng 175 An Dương Vương, độc giả tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có thêm một địa chỉ văn hóa, thuận tiện cho việc lựa chọn sách và hưởng mọi ưu đãi từ Nhà xuất bản Kim Đồng.

Nhà sách có diện tích gần 100m2, được đầu tư thiết kế hiện đại, tạo không gian văn hóa thân thiện, gần gũi tối đa cho khách hàng, đặc biệt là độc giả nhí trong lựa chọn sách.

Trong tháng khai trương, từ 3/8- 2/9, Nhà sách 175 An Dương Vương sẽ áp dụng khuyến mãi hấp dẫn, mức chiết khấu ưu đãi tới 30% cho toàn bộ các đầu sách thường kỳ và 15% cho sách comic và tạp chí. Trong ngày khai trương 3/8, với mỗi hoá đơn thanh toán trị giá 200.000 đồng trở lên, khách hàng sẽ được tặng một phần quà thú vị.

Đặc biệt, trong suốt tháng khai trương, Nhà sách Kim Đồng 175 An Dương Vương sẽ thực hiện chương trình rút thăm trúng thưởng “May mắn mỗi ngày”. Theo đó, từ 3/8 đến 2/9/2013, mỗi ngày sẽ có 1 khách hàng may mắn trúng thưởng quà tặng trị giá 500.000 đồng.

Cũng trong dịp này, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt những cuốn sách đầu tiên của bộ sách “Những truyện hay viết cho thiếu nhi”. Đây là bộ sách tập hợp những tác phẩm viết cho thiếu nhi của các nhà văn hàng đầu của Việt Nam. Các tác giả đầu tiên được giới thiệu trong bộ sách là nhà văn Vũ Tú Nam, Nguyễn Kiên, Trần Đức Tiến và Ma Văn Kháng.

 Tin vắn - ảnh 1

Toạ đàm với chủ đề “Một ngày của bố

Vào lúc 18h ngày 6/8 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp - 24 Tràng Tiền sẽ diễn ra toạ đàm với chủ đề: Một ngày của bố.

Chủ đề của cuộc toạ đàm cũng là tên tác phẩm của Nguyễn Nhật Anh và Thái Mỹ Phương.

Một ngày của bố là tác phẩm tranh-thơ với phần tranh vẽ của họa sĩ Thái Mỹ Phương và lời thơ của dịch giả Nguyễn Nhật Anh. Mỗi bức tranh đi kèm một khổ thơ bốn câu kể lại một việc mà một người bố bận rộn gặp phải trong một ngày bình thường. Nét vẽ tỉ mỉ, khá lạ và đặc biệt cùng màu sắc sinh động, vui mắt kèm lời thơ vui nhộn với mỗi khổ là một câu chuyện không chỉ của riêng người bố nhân vật mà còn phản ánh rất thật các sự kiện văn hóa - xã hội xảy ra hàng ngày chính là điều tạo nên nét duyên riêng và sự hấp dẫn của cuốn sách này.

Tác giả Thái Mỹ Phương, tốt nghiệp trường Đại học kiến trúc TP. HCM, là họa sĩ chuyên vẽ cho thiếu nhi, quen thuộc qua nhiều tác phẩm: Sự tích dưa hấu, Kho báu mặt trời, Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình. Ngoài ra, cô còn cộng tác với nhiều tạp chí nổi tiếng ở Việt Nam dành cho tuổi mới lớn như Hoa học t, Thiên thần nhỏ. Hiện tác giả đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Dịch giả Nguyễn Nhật Anh là người từng chuyển ngữ nhiều tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng như Nhóc Nicolas, Thuyền trưởng quần lót, Hoàng tử bé... anh còn tham gia biên soạn và viết nhiều tác phẩm thú vị khác. Một ngày của bố là một trong số các tác phẩm như vậy.

 

Cuộc thi sáng tác bút ký văn học Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013

Cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật Vĩnh Long đăng cai tổ chức. Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

Đề tài: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, giai đoạn (1930-1975). Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những nhân tố, con người mới ở Đồng bằng sông Cửu Long trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Đề tài về biển, đảo biên giới Việt Nam.

Thể loại: Bút ký Văn học.

Đối tượng dự thi: Các tác giả chuyên và không chuyên trong khu vực ĐBSCL.

Quy định chung: Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, được sáng tác trong năm 2013, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp về bản quyền. Mỗi tác giả được quyền dự thi nhiều tác phẩm nhưng chỉ với một bút danh.

Mỗi tác phẩm dự thi không quá 5000 từ.

Tác phẩm được đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4, ghi rõ họ tên, bút danh, số điện thoại, địa chỉ để Ban tổ chức liên lạc khi cần.

Thành viên Ban giám khảo không tham dự cuộc thi.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm để phục vụ cho yêu cầu thời sự, chính trị. Tác phẩm chọn đăng được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.
Các tác giả gửi bài dự thi về Hội Văn học tỉnh mình để Hội tổng hợp. Hội tỉnh nhà sẽ thống kê và gửi đi dự thi các tác phẩm của tác giả trong tỉnh.

Ban giám khảo: Ban tổ chức sẽ thông báo sau.

Thời hạn và nơi nhận tác phẩm: Thời gian:  Từ 30/4/2013 đến 30/10/2013 (theo dấu bưu điện). Nơi nhận tác phẩm: Các tác giả gửi bài dự thi theo địa chỉ của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh mình. Ngoài phong thư ghi: Tác phẩm dự thi giải Bút ký Văn học Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013.

Hà Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác