Tin vắn ngày 15/12/2015


Hội sách Giáng sinh 2015

Với mong muốn đem đến cho bạn đọc yêu sách một địa chỉ văn hóa hấp dẫn dịp cuối năm, Nhà xuất bản Phụ nữ, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà sách Huy Hoàng và Công ty An Sinh tổ chức Hội sách Giáng sinh 2015.

Hội sách Giáng sinh 2015 chính thức mở cửa đón bạn đọc từ 8:00 - 21:00, các ngày 18 – 20/12 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội). Với thông điệp “kết nối yêu thương”, Hội sách Giáng sinh 2015 đem đến một không gian ấm áp, vui vẻ, giới thiệu hàng ngàn tựa sách đồng giá và quà tặng đồ chơi Giáng sinh hấp dẫn, phục vụ nhu cầu mua sắm sôi động của người dân Hà Nội dịp cuối năm. Không chỉ áp dụng mức ưu đãi lên đến 50%, bạn đọc có thể tìm thấy ở Hội sách Giáng sinh 2015 rất nhiều tựa sách với mức giá hấp dẫn từ 5.000đ, 10.000đ, 20.000đ... cùng nhiều quà tặng thú

Đến với Hội sách Giáng sinh 2015, độc giả sẽ được hòa mình vào không khí của chuỗi sự kiện Đón Giáng sinh - Chào năm mới rộn rã và vui nhộn, như Mẹ và Bé cùng trình diễn áo dài, Vẽ trên vật liệu tái chế với chủ đề Noel, sân chơi Lung linh sắc màu, sân chơi vẽ mặt Giáng sinh, Thử tài siêu thám tử và hội thảo cuộc chiến tuổi dậy thì…

Trong khuôn khổ Hội sách Giáng sinh 2015, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển sẽ tổ chức chuỗi hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, hướng đến đối tượng phụ nữ và trẻ em như: mở cửa Ngôi nhà bình yên - cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ miễn phí và toàn diện cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình và bị mua bán trở về, vận hành Phòng tham vấn lưu động - cung cấp các dịch vụ tham vấn cho mọi đối tượng khách hàng về các lĩnh vực: Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình, triển lãm một số ảnh, tài liệu truyền thông về bạo lực giới ở Việt Nam, giới thiệu Gian hàng sản phẩm nghề nghiệp, Gian hàng từ thiện, Góc sáng tạo…

 

Ra mắt trường ca Biển mặn của Nguyễn Trọng Tạo

Vào lúc 9h ngày 20/12 tại cà phê sách không gian văn hóa Đông Tây - làng sinh viên Hacinco 99 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ diễn ra buổi giới thiệu sách và giao lưu với tác giả Trường ca Biển mặn của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo.

Biển mặn là trường ca mới nhất của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo gồm 6 phần: I- Mặn hơn muối, II- Những cột mốc sống, III - Lính biển, IV- Hải chiến, V- Đảo bão, VI- Vĩ thanh.

Có thể nói với trường ca viết về biển đảo nhưng giọng thơ của Nguyễn Trọng Tạo lại mang đậm dấu ấn cá nhân người viết. Những câu thơ mềm như sóng, dữ dội như sóng, âm hưởng và hào hùng như sóng quện vào cái nhìn đa chiều, tinh tế và đầy cảm xúc của Nguyễn Trọng Tạo. “Tôi đi dọc bờ bãi chữ S/ Đất bên tây và nước bên đông/ Những dòng sông tuôn mạch máu không ngừng/ Những mạch đá xòe xương sườn ôm ấp/ Đất nước tôi nắng mưa hay bão táp/ Hạnh phúc khổ đau tôi gọi Đất Nước ơi!...” .

Trường ca Biển mặn do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

 

Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh giới thiệu bộ sách giải thưởng 5 năm

Vào lúc 8h30 tại trụ sở Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi họp báo giới thiệu bộ sách giải thưởng 5 năm qua của Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ sách giải thưởng 5 năm qua gồm 5 tác phẩm của 5 tác giả là: Được sống và kể lại tập truyện dài của Trần Luân Tín, Chất vấn thói quen tập thơ của Phan Hoàng, Cô gái bán ô màu đỏ tập truyện ngắn của Trần Minh Hợp, Cỏ đồi phương Đông tập truyện ngắn của Tiểu Quyên và Hát đi em tập thơ của PrékiMalamak người dân tộc Châu Ro.

Như vậy nhìn vào bộ sách giải thưởng 5 năm của Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh có thể phần nào thấy mặt mạnh của văn học thành phố Hồ Chí Minh là thơ và truyện ngắn. Lý luận phê bình, tiểu thuyết và văn học dịch đều không có.

Song song với việc ra mắt, Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ trao tặng bộ sách giải thưởng 5 năm này cho một số thư viện ở các tỉnh thành cũng như các trường đại học.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác