Tin vắn ngày 25/9/2014

(Toquoc)- Nhiều hoạt động văn hoá, văn học diễn ra nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô và toạ đàm về lý luận phê bình là những tin chính sẽ diễn ra từ những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 tới

 

Hội thảo Thơ “Hà Nội - 30 năm đổi mới và phát triển”

Vào lúc 8h ngày 30/9 tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, 19 Hàng Buồm sẽ diễn ra Hội thảo với chủ đề Thơ ở Hà Nội - 30 năm đổi mới và phát triển.

Hội thảo nhằm đánh giá những thành tựu đã đạt được của thơ Việt Nam tại thủ đô, nêu lên những đặc điểm, những sự vận động của quá trình đổi mới thơ, chỉ ra những điểm yếu cần khắc phục, biểu dương sự đóng góp của các thế hệ làm thơ ở Hà Nội. Hội thảo cũng là dịp các nhà thơ gặp gỡ nhau và gặp gỡ độc giả cùng thảo luận, trao đổi về những vấn đề của thơ hôm nay.

Đây cũng là một trong những hoạt động văn học thiết thực nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô của Hội Nhà văn Hà Nội.

 

Hội thảo về Lý luận phê bình

Vào lúc 8h ngày 2/10 tại Trụ sở Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương, số 175 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo mang tên Sự tiếp thu tư tưởng lý luận văn nghệ nước ngoài vào Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX”.

Tại hội thảo, nhiều vấn đề về lý luận phê bình ở nước ngoài đã và đang ảnh hưởng, có vị trí thế nào tại Việt Nam sẽ được các nhà khoa học, nhà lý luận phê bình lý giải, trình bày trong các tham luận của mình.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác