Tin vắn ngày 28/3/2017


Ngày Sách Việt Nam 2017

Hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước, từ ngày 06-10/4 tới đây, Hội sách “Ngày Sách Việt Nam lần thứ IV 2017” sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hội sách thu hút sự tham dự của nhiều nhà xuất bản, in, phát hành và các công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực sách cũng như độc giả thủ đô.  

Trong dịp này nhiều đầu sách mới ở các thể loại: sách kinh tế, sách khoa học, văn học, sách dành cho thiếu nhi… sẽ được giới thiệu tới độc giả với những ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Nhiều hoạt động hấp dẫn liên quan tới sách, tọa đàm, giao lưu tác giả… cũng sẽ diễn ra trong suốt thời gian Hội sách.

Hội sách khẳng định giá trị, vai trò của sách trong đời sống văn hóa- xã hội, góp phần vào việc phát triển, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng người Việt, chung tay nâng tầm văn hóa của người dân trên cả nước, đồng thời là dịp để các công ty, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách được gặp gỡ, giao lưu, hợp tác kinh doanh, quảng bá thương hiệu, tiếp cận trực tiếp các độc giả yêu mến sách…

Tin vắn ngày 28/3/2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (ảnh NXB Kim Đồng)

Giao lưu chủ đề “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập”

Trong khuôn khổ Hội sách Cần Thơ, diễn ra từ ngày 25-31/3 với Chủ đề “Sách - Văn hóa, phát triển và hội nhập” tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, vào lúc 17g ngày 29-30/3 tại gian hàng Kim Đồng, các nhà văn miền Tây Nam bộ gồm: Mai Bửu Minh, Trần Tùng Chinh, Võ Diệu Thanh và Hoàng Mai Quyên sẽ gặp gỡ, giao lưu và ký tặng sách với các độc giả.

Tin vắn ngày 28/3/2017 - ảnh 2
Một buổi book-talk do Nhã Nam tổ chức
 


Tổ chức tọa đàm The book talk 2017

Vào lúc 19g ngày 31/3, tại Manzi 14 Phan Huy Ích, Hà Nội, Manzi Art Space và công ty truyền thông Nhã Nam sẽ tổ chức buổi tọa đàm về sách The book talk 2.0 2017: Nắng mới trong rừng xuân. Tiếp tục chương trình The book talk 1.0 (2014&2015), The book talk 2.0 được tổ chức theo hướng cởi mở hơn, với mục đích tạo dựng một không gian thảo luận thân thiện hơn, tăng tối đa mức độ tranh luận về sách, nơi mọi người được khuyến khích bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình trong tinh thần tôn trọng, học hỏi, và thẳng thắn. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả Vũ Kim Điền, Mai Anh Tuấn, và người điều phối Ngô Thanh, sẽ cùng trò chuyện và chia sẻ về những nẻo đường tiếp cận và cảm nhận cá nhân về văn chương của Tự Lực văn đoàn.

Trong bối cảnh việc đọc và nghiên cứu văn chương Tự Lực Văn Đoàn gần đây có nhiều sự tươi mới, với sự xuất hiện trở lại của nhiều tác phẩm của các tác giả danh tiếng, cũng như nhiều góc nhìn mới của các nhà nghiên cứu trẻ, Nhã Nam và Manzi trân trọng tổ chức buổi tọa đàm về Tự Lực Văn Đoàn, một văn đoàn đã gây những dấu ấn đậm nét lên sự phát triển của nền văn chương Việt Nam hiện đại.

Thùy Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác