Tọa đàm, giới thiệu sách của NXB CAND về Bác Hồ


(Tổ Quốc)- Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), sáng 17/5, tại Hội trường Tổng cục An ninh, NXB Công an nhân dân đã tổ chức tọa đàm nói chuyện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và giới thiệu sách của NXB CAND về Bác Hồ tới bạn đọc.

Tọa đàm, giới thiệu sách của NXB CAND về Bác Hồ - ảnh 1
Nhà văn Nguyễn Hồng Thái phát biểu tại buổi tọa đàm chuyên đề


Chương trình tọa đàm có sự tham dự của các đồng chí: Thiếu tướng Phạm Văn Miên- Tổng Biên tập Báo CAND; Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân- Tổng Biên tập Tạp chí CAND; Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái- Giám đốc, Tổng Biên tập NXB CAND; Đại tá Mã Duy Quân- Phó GĐ, Phó TBT NXB CAND; Đại tá, TS. Trần Quang Tám- Phó Cục trưởng Cục An ninh Chính trị cùng các đồng chí cán bộ, chiến sĩ công an và học viên các trường trong lực lượng CAND. 

Buổi tọa đàm chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa để góp phần nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn, ý nghĩa thiết thực của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những lời dạy của Người đối với lực lượng Công an nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.


Tọa đàm, giới thiệu sách của NXB CAND về Bác Hồ - ảnh 2


Trong dịp này, NXB CAND đã giới thiệu 9/70 cuốn sách quý về Bác Hồ do NXB thực hiện trong thời gian từ năm 2000-2017 như các cuốn: Những ngày bên Bác (2015); Những trí thức về nước theo Bác Hồ đi kháng chiến (2014); Nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh (2007); Chúng tôi bảo vệ Bác Hồ (2003); Sáng ánh tâm đăng Hồ Chí Minh (2005); Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp năm 1946 (2005); Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà báo nước ngoài (2005); Bác Hồ tiếp xúc với tình báo phương Tây (2000); Những năm tháng bên Bác (2007)...  

Buổi tọa đàm nói chuyện chuyên đề diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm trưng bày các tác phẩm với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an Nhân dân và Quân đội Nhân dân” nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tổ chức, khai mạc từ ngày 16/5 kéo dài đến sáng 18/5, tại Bảo tàng Công an Nhân dân, số 1 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

 

Tọa đàm, giới thiệu sách của NXB CAND về Bác Hồ - ảnh 3


Trong Triển lãm này, hơn 3000 đầu sách quý của các đơn vị trong ngành công an như
Nhà Xuất bản CAND, Thư viện CAND, Thư viện Quân đội, Trung tâm Thông tin khoa học Công an, Trung tâm lưu trữ và Thư viện trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trung tâm lưu trữ và Thư viện trường Đại học Kỹ thuật- Hậu cần CAND… được trưng bày theo các chủ đề, dành cho độc giả quan tâm tới tham quan, tìm hiểu.

V.Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác