Toạ đàm: Ngôn ngữ giới trẻ thời @

Vào lúc 18h ngày 29/3, Công ty văn hóa truyền thông Nhã Nam phối hợp với Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra Toạ đàm và triển lãm với chủ đề: Ngôn ngữ giới trẻ thời @ tại Trung tâm Văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Toạ đàm: Ngôn ngữ giới trẻ thời @ - ảnh 1Năm 2011 trên thị trường sách xuất hiện một cuốn thành ngữ sành điệu của giới trẻ cùng với tranh minh hoạ của hoạ sĩ trẻ Thành Phong mang tên Sát thủ đầu mưng mủ. Cuốn sách dù sau đó bị thu hồi nhưng đã tạo nên nhiều cuộc tranh luận sôi nổi liên quan đến ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay nói riêng và sự tươi mới của ngôn ngữ Việt Nam nói chung. Các cuộc tranh luận này có sự tham gia của nhiều tầng lớp như: nhà ngôn ngữ, nhà văn, nhà giáo… với không ít ý kiến khác nhau, trong đó có cả phản ứng và đồng tình.

Cuộc toạ đàm với chủ đề: Ngôn ngữ giới trẻ thời @ tuy diễn ra muộn hơn so với thời điểm ồn ào của cuốn sách thành ngữ nhưng là cần thiết. Ít nhất nó đã có một khoảng thời gian để những tranh cãi bình tĩnh, nhìn nhận thấu đáo hơn về vấn đề tưởng chừng là mới nhưng nó đã và đang diễn ra trong cuộc sống. Qua đó để thấy được sự phát triển của ngôn ngữ cũng như lý giải vì sao thứ ngôn ngữ này lại được giới trẻ sử dụng và được chấp nhận.

Buổi toạ đàm sẽ có sự tham gia của nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, giáo sư Phạm Văn Tình, giáo sư Văn Như Cương và hoạ sĩ Thành Phong.

Ngoài toạ đàm, bắt đầu từ 29/3-03/4 còn có triển lãm tranh cùng chủ đề của hoạ sĩ Thành Phong tại sảnh Trung tâm Văn hoá Pháp.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác