Toạ đàm thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh

(Toquoc)- Vào lúc 18g ngày 20/9 tại Hội trường Trung tâm Văn hoá Pháp - 24 Tràng Tiền, Hà Nội, Trung tâm văn hoá Pháp phối hợp với Công ty truyền thông Nhã Nam tổ chức buổi toạ đàm thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh nhân dịp ra mắt tuyển tập thơ mang tên “Hở”.

Toạ đàm thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh - ảnh 1Buổi toạ đàm là dịp trao đổi và đánh giá một quá trình sáng tác thơ của Nguyễn Thế Hoàng Linh xem tính hiện đại, tính trẻ đến đâu, sau vài năm đi qua những bài thơ của anh có thực sự còn mới mẻ, có tác động thế nào với thơ trẻ hôm nay… Tọa đàm có sự tham gia của cây bút trẻ Nguyễn Thế Hoàng Linh và nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên.

Nguyễn Thế Hoàng Linh sinh năm 1982, từng được biết đến là một hiện tượng thơ khi còn rất trẻ. Nhưng chưa dừng lại ở thơ, năm 2004 Nguyễn Thế Hoàng Linh cho ra mắt tiểu thuyết “Chuyện của thiên tài” thực sự đã gây được chú ý trong đời sống văn học. Thậm chí cụm từ “Thiên tài” đã nhanh chóng trở thành một cái tên có thể đứng độc lập khi nhắc đến Nguyễn Thế Hoàng Linh. Cuốn tiểu thuyết trên được Hội Nhà văn Hà Nội trao giải thưởng thường niên. Trong vòng vài năm trở lại đây, Nguyễn Thế Hoàng Linh không những xuất bản thơ mà còn xuất bản cả văn xuôi. Theo thông tin mà nhà thơ Vi Thuỳ Linh tiết lộ, thì Nguyễn Thế Hoàng Linh có sức sáng tạo về số lượng thơ khiến chị nể phục - có thể có hàng trăm bài trong một thời gian ngắn, bằng người khác sáng tạo khoảng 2 năm mới đạt được số lượng như vậy.

Nguyễn Thế Hoàng Linh cũng là cây bút trẻ được mời tham dự Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII vừa diễn ra.

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác