Tọa đàm Văn học Pháp nhân ra mắt “Cuốn sách của Perle”

Tọa đàm Văn học Pháp nhân ra mắt “Cuốn sách của Perle” - ảnh 1

Cuốn “Cuốn sách của Perle” là tiểu thuyết giả tưởng mới nhất của Timothée de Fombelle viết cho thiếu nhi, là cuộc hành trình đẹp đẽ, đầy tình yêu thương của trí tưởng tượng. Tác phẩm đoạt Giải Vàng tiểu thuyết châu Âu dành cho thiếu niên năm 2014.

Trong một thế giới nơi pháp thuật tồn tại, một chàng trai bị kết án lưu vong sang thế giới người thường. Được gia đình Perle chào đón, anh mượn tên của người con trai đã mất tích của gia đình, Joshua. Một cuộc sống giản dị bắt đầu với anh nơi thế giới mới, nhưng những kỷ niệm về tình yêu đã mất cùng khao khát tìm được đường trở về thế giới của mình vẫn cháy bỏng trong anh.

Nhà văn Pháp Timothée de Fombelle sinh năm 1973 tại Paris. Anh đã có một tuổi thơ đẹp với các anh chị em cùng gia đình ở vùng nông thôn Pháp. Timothée từng giảng dạy ở Pháp và Việt Nam trước khi chuyển hướng sang sân khấu. Đam mê văn học và sân khấu, ngoài văn chương, anh còn là tác giả của hàng chục vở diễn đã được dựng thành các tác phẩm biểu diễn trên sân khấu đương đại.

Anh là nhà văn, nhà viết kịch người Pháp, nổi tiếng với những tiểu thuyết giả tưởng dành thiếu nhi, trong số đó phải kể đến các bộ sách như Tobie Lolness, Vango… Tác phẩm Tobie lolness- cuốn tiểu thuyết đầu tay của anh ngay sau khi xuất bản đã gây được tiếng vang lớn, giành được nhiều giải thưởng, đến nay đã được dịch sang 22 thứ tiếng khác nhau trên thế giới, tại Việt Nam, cuốn sách được giới thiệu tới độc giả với tựa đề Tobie Lolness - Ngàn cân treo sợi tóc.

Thùy My

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác