Tọa đàm về tác phẩm của Romain Gary

Tọa đàm về tác phẩm của Romain Gary - ảnh 1Tọa đàm về tác phẩm của Romain Gary - ảnh 2

9:30 sáng, Thứ sáu 05/02
L’Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội
Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
24 Tràng Tiền - Hà Nội


L’Espace hân hạnh mời các bạn tới tham dự tọa đàm về hai tác phẩm “Lời hứa lúc bình minh” và “Cuộc sống ở trước mặt” của Romain Gary, nhân dịp các tác phẩm này được xuất bản bằng tiếng Việt.

Romain Gary (1914-1980) là một nhà văn Pháp nổi tiếng thế giới với những kiệt tác văn học được xuất bản dưới nhiều bút danh khác nhau như Rễ trời, Lời hứa lúc bình minh, Cuộc sống ở trước mặt, Nỗi hoang mang của vua Salomon. Là nhà văn duy nhất hai lần đoạt giải Goncourt danh giá, tiểu thuyết gia trứ danh này đã để lại dấn ấn của mình trong làng văn thế giới nhờ lối viết bí ẩn và văn phong tự do.

Vấn đề căn cước của nhà văn sẽ là một trong những chủ đề đáng quan tâm của chương trình, bởi có rất nhiều câu hỏi xoay quanh hai nhân vật “Gary” và “Ajar” - tuy một mà hai tuy hai mà một, vì sao lại như vậy? Ngoài ra hai cách viết khác nhau về cùng một câu chuyện trong Lời hứa lúc bình minhCuộc sống ở trước mặt cũng là điều khiến Romain Gary trở nên nổi tiếng và được bàn đến rất nhiều trong làng văn thế giới.

Ngôn ngữ sử dụng trong hội thảo là tiếng Pháp và tiếng Việt.

(Theo Hanoigrapevine)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác