Trao đổi kinh nghiệm sáng tác truyện tranh Việt Nam- Bỉ

(Toquoc)-Đây là một trong những hoạt động chính của Festival truyện tranh lần thứ 3 do NXB Kim Đồng và phái đoàn Wallonie- Bruxelles (Bỉ) tổ chức tại Hà Nội nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Sau thành công của hai Festival truyện tranh tổ chức vào các năm 2010 và 2011, Festival truyện tranh lần thứ 3 do NXB Kim Đồng và phái đoàn Wallonie- Bruxelles (Bỉ) tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra từ 01 đến 10/6 tại Hà Nội.

Festival truyện tranh lần 3 dự kiến có có sự tham gia của tác giả truyện tranh nổi tiếng Jean Claude - Giám đốc trung tâm truyện tranh Bỉ.

Festival truyện tranh năm nay sẽ có các hoạt động như: triển lãm truyện tranh hai nước, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các nghệ sĩ truyện tranh hai nước thông qua các hội thảo về sáng tác kịch bản truyện tranh, thảo luận với những bạn trẻ yêu thích truyện tranh. Trong đó, hoạt động đáng chú ý là 2 triển lãm truyện tranh- giới thiệu những tác phẩm truyện tranh xuất sắc nhất của hai nước Việt Nam và Bỉ.

Bên cạnh đó là các hoạt động của NXB Kim Đồng, tái bản nhiều đầu sách thú vị dành cho độc giả nhỏ tuổi như: Cây bàng không rụng lá, Đất rừng phương Nam, Quê nội, Miền xanh thẳm, Hoàng tử bé, Bác sĩ Aibolit và chú bé người gỗ Buratino…  Bên cạnh đó còn có 9 cuốn tiểu thuyết như: Đảo hoang, Chuyện nỏ thần, Lá cờ thêu sáu chữ vàng…

L.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác