Trao Giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 7-2011

(Toquoc)- Chiều ngày 27/12, Giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 7-2011 đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao cho các cuốn sách hay và sách đẹp. Đây cũng là lần đầu tiên Hội mở rộng phạm vi xét giải thêm cả mảng sách văn học và sách dịch.

Từ 198 cuốn sách hay và 156 cuốn sách đẹp, Hội đồng xét giải thưởng đã chọn được 44 cuốn sách hay để trao các giải gồm: 3 giải vàng, 16 giải bạc, 16 giải đồng và 9 giải khuyến khích; 40 cuốn sách đẹp để trao giải gồm: 4 giải vàng, 7 giải bạc, 10 giải đồng, 15 giải khuyến khích, 3 giải bìa đẹp, 1 giải đặc biệt.

3 giải vàng sách hay được trao cho các cuốn: Hunh Thúc Kháng - Tuyn tp ( NXB Đà Nng), Vit Nam đt nước con người (NXB Giáo dc Vit Nam), Thc hành cp cu nhi khoa (NXB Y hc).

4 giải vàng sách đẹp được trao cho các cuốn: Tuyển tập thơ Phương Đình Nguyễn Văn Siêu (4 tập- NXB Hà Nội), Tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội: tuyển tập địa chí (3 tập- NXB Hà Nội), Lá cờ thêu 6 chữ vàng (NXB Kim Đồng), Đại Việt sử ký toàn thư (NXB Khoa học Xã hội).

Tuy nhiên, qua danh sách những cuốn sách được trao giải lần này thấy rõ sự thiếu vắng các đầu sách của những NXB hàng đầu Việt Nam và chất lượng cuộc thi năm nay chỉ ở mức khá thể hiện ở sự đồng đều tương đối mặt bằng chung của các sách dự thi nhưng các tác phẩm thật sự nổi trội và giành giải vàng ít hơn so với những lần trước. 

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác