Trẻ em được xem miễn phí phim đặc sắc của Đức


(Tổ Quốc)- Đây là lần đầu tiên những bộ phim trong Liên hoan phim Đức cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam được tổ chức tại Việt Nam, 6 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức sẽ được trình chiếu tại Rạp Kim Đồng từ 25-28/5 này.

Trẻ em được xem miễn phí phim đặc sắc của Đức - ảnh 1

Thông tin từ Viện Goethe cho hay, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6 và với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên SCHLINGEL của Đức, Viện Goethe sẽ mời các khán giả quan tâm tới xem những bộ phim độc đáo được chiếu miễn phí tại Rạp Kim Đồng, Hà Nội.

Cùng với Viện Goethe, một số đơn vị khác cùng tham gia Liên hoan phim lần này như Tí Toáy Atelier, Think Playgrounds và Blossom Art House. Trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ có nhiều hoạt động, chương trình giáo dục được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau và các workshop liên quan đến phim dành cho khán giả, mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người, phát triển thêm khả năng tri tạo truyền thông của lớp khán giả trẻ, qua đó góp phần vào quá trình phát triển về các mặt hiểu biết văn hoá, tư duy sáng tạo và tư chất cá nhân của các em.

Trẻ em được xem miễn phí phim đặc sắc của Đức - ảnh 2

6 bộ phim công chiếu cho khán giả với phần phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Lịch chiếu phim cụ thể như sau:

Thứ năm 25/5 -  19:30    Tình yêu của lena

Thứ sáu 26/5 -   19:30    Trung tâm của thế giới

Thứ bảy 27/5 -   09:00    Mullewap - hỗn chiến với heo rừng

                     14:00    Ngang tầm mắt

Chủ nhật 28/5 -  09:00    Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp

                     14:00    Hoàng tử Xanh lam và nàng tiên Hoa đỗ

Đặc biệt, trong các buổi trò chuyện, tọa đàm xoay quanh các bộ phim được trình chiếu trong Liên hoan phim sẽ có sự hiện diện của các đạo diễn: Florian Gaag (phim Tình yêu của Lena), Alexandra Prochazka (phim Ngang tầm mắt), Neele Vollmar (của phim Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp); và Giám đốc Michael Harbauer cùng Leona Söhnholz của Liên hoan phim SCHLINGEL.

Trẻ em được xem miễn phí phim đặc sắc của Đức - ảnh 3

Liên hoan phim Quốc tế SCHLINGEL được tổ chức thường niên tại Chemnitz, Đức. Liên hoan tổ chức lần đầu vào năm 1996, mang tới khán giả một hình ảnh bao quát về các sản phẩm điện ảnh quốc tế mới nhất dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Năm 2016, Liên hoan phim đã thu hút 21.000 lượt khách đến Chemnitz với hơn 181 bộ phim được chiếu. Bên cạnh các buổi trò chuyện với nghệ sỹ còn có các workshop dành cho trẻ em và thanh thiếu niên giúp cho đối tượng khán giả trẻ này có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm đối với máy quay.

Với ‘món quà’ đặc biệt này, hy vọng các khán giả nhỏ tuổi Việt Nam sẽ có thêm một hoạt động đáng nhớ để chuẩn bị cho những ngày hè 2017 đầy ý nghĩa, nhất là khi những bộ phim trong nước dành cho lứa tuổi này đang ngày càng thiếu.

Thùy Anh

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác