Treo thưởng 30 triệu, vẫn lo không tìm được thơ hay


(Tổ Quốc)- Giữa thời khó khăn kinh tế, BTC cuộc thi thơ của Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm tuyên bố không lo kinh phí trao giải, chỉ lo không tìm được bài thơ hay, tác giả xứng đáng đoạt giải Nhất.

Với mục đích cổ súy cho thơ hay, tôn vinh thơ hay, đồng hành với công cuộc làm giàu đẹp hơn tiếng Việt và để có thơ hay hơn nữa in trên Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm, ngày 24/5, Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm tổ chức đã công bố Phát động Cuộc thi Thơ 2017-2018.

Nhà văn Nguyễn Trí Huân- Tổng Biên tập Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm, Trưởng Ban chung khảo cuộc thi chia sẻ: "Hiện nay, số người làm thơ rất nhiều nhưng chủ yếu là để giãi bày... Chúng tôi tổ chức Cuộc thi thơ với mong muốn các bạn làm thơ và yêu thơ hãy hết mình cho một mùa sáng tạo mới trên cơ sở nhận thức luận: Sau những mùa trầm lắng đã lâu, nhất định thơ phải trỗi dậy để tìm lại "đường ray" của mình, hướng đến khát vọng về cái đẹp nói chung, góp phần vào việc định hướng sáng tác thơ ca của Hội Nhà văn Việt Nam, phát hiện ra các cây bút mới, chọn được những chùm thơ hay nhất của những bạn đồng nghiệp để giới thiệu trên Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm. Mỗi người hãy tìm đến thơ như tìm đến những điều tốt đẹp nhất, an lành nhất trong tâm hồn mình".

Treo thưởng 30 triệu, vẫn lo không tìm được thơ hay  - ảnh 1
Ban tổ chức cuộc thi gặp gỡ báo chí

Cùng với Trưởng Ban chung khảo Nguyễn Trí Huân, Ban chung khảo còn có sự góp mặt của các nhà thơ Đặng Huy Giang, Thi Hoàng, Vũ Quần Phương và nhà văn Văn Chinh. Nhà thơ Đặng Huy Giang khẳng định: "Ban tổ chức quyết tâm làm việc công tâm, đàng hoàng, khách quan để ra một kết quả thật - nghĩa là tìm được những bài thơ, chùm thơ hay nhất, thực sự là tinh hoa của văn chương, nghệ thuật ngôn từ, góp phần nuôi dưỡng tâm hồn con người".

Nhà thơ Đặng Huy Giang cũng chia sẻ, Giải Nhất 30 triệu là giải thưởng tương đối lớn đối với một cuộc thi thơ, tuy nhiên, BTC không lo kinh phí cho giải thưởng mà chỉ lo sao cho tìm được tác giả, tác phẩm xứng đáng trao Giải Nhất.

Mỗi tác giả mỗi lần có thể gửi ít nhất một chùm từ 3 đến 5 bài về Tạp chí Nhà văn và Tác phẩm, 65 Nguyễn Du - Hà Nội, hoặc gửi theo địa chỉ email: nhavanvatacpham@gmail.com. Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi cho đết hết ngày 15/02/2018. Tác phẩm đoạt giải nhất được thưởng 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 2 giải nhì với giá trị 15 triệu đồng/giải, 3 giải ba (10 triệu đồng/giải) và một số giải khuyến khích.

Toàn bộ kinh phí tổ chức và trao giải thưởng Cuộc thi Thơ hay 2017-2018 do các nhà tài trợ là người yêu thơ ủng hộ.                      

Thời hạn nhận bài từ 15/02/2017 đến hết ngày 15/02/2018. Tổng kết cuộc thi thơ và Trao giải thưởng vào cuối mùa Xuân năm Mậu Tuất./.

Hồng Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác