Triển lãm Không gian mới của Manga - Nghệ thuật truyện tranh đương đại Nhật Bản

(Toquoc)- Vào lúc 18h ngày 18/5, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam - 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm thử nghiệm: Không gian mới của Manga - Nghệ thuật truyện tranh đương đại Nhật Bản.

Theo từ điển wikipedia: “Manga! Manga! là một cụm từ trong tiếng Nhật để chỉ các loại truyện tranh và tranh biếm hoạ. Manga được xem là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản. Vào năm 2007, Manga chiếm lĩnh một thị trường toàn cầu nhiều tỷ đôla… phát triển nhanh chóng sau thế chiến thứ 2”. Manga được yêu thích và là sự lựa chọn của hầu hết người Nhật.

Truyện tranh Nhật Bản có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm nay, với các bộ truyện Đôrêmon, Thuỷ thủ mặt trăng, Bảy viên ngọc rồng, Thám tử lừng danh… đã tác động không nhỏ đến thói quen đọc sách của độc giả nhỏ tuổi cũng như đánh giá về sự cần thiết của truyện tranh trong dòng văn học thiếu nhi tại Việt Nam.

Triển lãm Không gian mới của Manga - Nghệ thuật truyện tranh đương đại Nhật Bản - ảnh 1


Triển lãm thử nghiệm có thể coi là một trong những bước thay đổi của truyện tranh Nhật Bản sắp tới, nếu nhận được phản hồi tốt. Triển lãm cũng là dịp để các hoạ sĩ Việt Nam tiếp cận sâu hơn về nghệ thuật truyện tranh đương đại Nhật Bản.

Sẽ có các hoạt động bên lề triển lãm như hoà nhạc, thuyết trình về Manga với hai chủ đề: Manga Nhật Bản - Ngành giải trí đi xuyên không gian và thời gian, Khi Manga trở thành nghệ thuật.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 16/6. 

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác