Triển lãm minh hoạ nhân vật Totto-chan

(Toquoc)- Từ ngày 09-31/8 tại phòng triển lãm Trung tâm văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, số 24 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm mang tên: “Chihiro & Totto-chan, Thế giới của cô bé bên cửa sổ và Iwasaki Chihiro”.

Totto-chan là nhân vật chính trong tác phẩm hồi ký của nhà văn Nhật Bản Tetsuko Kuroyanagi. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng không chỉ của Nhật Bản mà còn nhận được sự yêu thích của độc giả Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Từ tác phẩm truyện chữ, nhờ vào tài năng cùng trí tưởng tượng của riêng nh, hoạ sĩ Iwasaki Chihiro đã khắc hoạ hình ảnh khá sinh động, trong sáng… tạo nên một hình ảnh Totto-chan cụ thể, sống động, gần gũi và sát thực với sự tưởng tượng của độc giả. Từ khi tác phẩm ra đời đến nay, hình ảnh minh hoạ của hoạ sĩ Iwasaki Chihiro đã trở thành độc quyền và không ai thay thế được. Đây là một sự thành công có tác động kép đến tác phẩm và nhân vật Totto-chan càng nổi tiếng hơn, được độc giả đón nhận rộng khắp hơn.

Trong buổi khai mạc sẽ có phát biểu của giám tuyển (Giám tuyển -  Bảo tàng Nghệ thuật Chihiro) về “Chihiro and Totto-chan”, tiếp đó là phần trích đọc “Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ” bằng hai ngôn ngữ tiếng Nhật Bản và tiếng Việt Nam. Buổi triển lãm tổ chức nhân sự kiện 30 năm ấn phẩm Totto-chan đầu tiên được phát hành tại Nhật.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) hợp tác cùng Bảo tàng Mỹ thuật Chihiro và Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm minh hoạ nhân vật Totto-chan - ảnh 1

Hiền Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác