Triển lãm thư pháp tập thơ “Nhật ký trong tù”

(Toquoc)- 45 bức thư pháp do 23 nhà thư pháp Hàn Quốc và 3 nhà thư pháp Việt Nam thực hiện về tập thơ “Nhật ký trong tù” sẽ được giới thiệu đến công chúng.


Triển lãm thư pháp tập thơ “Nhật ký trong tù” - ảnh 1

Triển lãm thư pháp tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh khai mạc chiều ngày 21/5, tại Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội. Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Hiệp hội giao lưu Mỹ thuật Hàn- Việt tỉnh Gwangju tổ chức. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng 45 bức thư pháp do 23 nhà thư pháp đến từ tỉnh Gwangju và Nam Jeolla (Hàn Quốc) cùng 3 nhà thư pháp Việt Nam thực hiện.

Đây là hoạt động được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc và cũng là một trong số các hoạt động kỷ niệm năm Hữu nghị Hàn- Việt 2012.

Những bức thư pháp này cũng đã được trưng bày tại Viện Bảo tàng của Trường Đại học Tổng hợp Suncheon tỉnh Nam Jeolla vào ngày 19/4 vừa qua. Sau triển lãm tại Hà Nội từ ngày 21- 31/5/2012, triển lãm sẽ được giới thiệu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ ba triển lãm thư pháp về tập thơ “Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh được tổ chức. Năm 2005, lần đầu tiên, triển lãm được tổ chức tại 7 thành phố của Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2010, triển lãm được tổ chức tại 9 thành phố của Hàn Quốc và 4 thành phố của Việt Nam. Sau đó, tất cả các tác phẩm tham gia triển lãm đã được tặng lại cho Bảo tàng Hồ Chí Minh bảo quản và trưng bày. /.

Hồng Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác