Trò chuyện về sách “Những đứa con của Chiến tranh”


(Tổ Quốc)- Tiếp nối chương trình trò chuyện về sách The Book Talk do Nhã Nam tổ chức từ năm 2016, với mục tiêu tạo nên một không gian chia sẻ giữa những người đọc sách về một chủ đề nhất định quanh các chủ đề văn học, ngày 23/4 tới, The Book Talk 2.0 chủ đề
“Những đứa con của Chiến tranh” sẽ được tổ chức lúc 9g30 sáng tại Nhã Nam Thư Quán- nhà 15 lô B chung cư 43 Hồ Văn Huê, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Trò chuyện về sách “Những đứa con của Chiến tranh” - ảnh 1

The Book Talk là một chương trình nói chuyện về sách được tổ chức tại Nhã Nam Thư quán với mục tiêu tạo nên một không gian chia sẻ giữa những người đọc sách về một chủ đề nhất định xoay quanh các chủ đề văn học. The Book Talk 1.0 tổ chức trong 2 năm 2014 và 2015 đã đi qua 8 chủ đề: “Văn chương có ích gì?”, “Ghiền sách mê phim”, “Chúng ta nói gì khi nói về du ký”, “Dung nhan của sách”, “Sài Gòn, Sài Gòn”, “Fantasy trong văn chương Việt”, “Khi phái đẹp viết văn” và “Tại sao giải thưởng văn học”.

Năm nay, The Book Talk quay trở lại với một phiên bản mới hơn. The Book Talk 2.0 sẽ hướng tới tăng tối đa mức tranh luận trong chương trình, để The Book Talk trở thành diễn đàn mà Nhã Nam là người gợi đề tài và mọi người tham gia, bao gồm cả diễn giả và khán giả đều đưa lên được ý kiến của mình về đề tài được gợi ra. Tại The Book Talk 2.0, diễn giả cũng đơn thuần là một khán giả, và khán giả cũng có thể trở thành diễn giả. Để xóa nhòa khoảng cách ấy, The Book Talk sẽ tạo cơ hội để 1 bạn khán giả có thể cùng trở thành 1 diễn giả của chương trình. Và để tăng thêm tranh luận, The Book Talk sẽ đưa ra những vấn đề sát với thời sự và xã hội hơn.

Trò chuyện về sách “Những đứa con của Chiến tranh” - ảnh 2
Nhà văn Võ Diệu Thanh ký tặng độc giả trong một buổi ra mắt sách

Trong The Book Talk 2.0 #6 lần này có sự hiện diện của các diễn giả:

PGS.TS Văn học Trần Thị Quỳnh Thuận- nguyên Giảng viên Khoa Văn học và Ngôn ngữ trường ĐH KHXHNV. Với những kiến thức chuyên sâu về mảng văn học nói chung và các tác phẩm nước ngoài lấy bổi cảnh thời chiến nói riêng, chắc chắn Cô sẽ mang đến nhiều chia sẻ thú vị và bổ ích xoay quanh chủ đề Những đứa con của chiến tranh lần này.

Nhà văn Võ Diệu Thanh- tác giả của nhiều tập truyện đã mê hoặc biết bao tầng lớp độc giả. Dưới góc nhìn của một con người sinh ra và lớn lên trong chiến tranh, chị hứa hẹn sẽ mang lại những ý kiến khách quan, những câu chuyện chân thật cũng như chia sẻ về kinh nghiệm, khó khăn trong việc đưa đề tài nặng kí này vào tác phẩm thiếu nhi và truyền tải đến bạn đọc.

Đào Phan Đình Tài- hiện đang giảng dạy tại trường Đại học Đồng Nai, bộ môn Quản lý - giáo dục. Trong bài thảo luận của mình, Đình Tài đã đặt ra một khía cạnh mới “Cuộc chiến gay gắt nhất giữa người với người là cuộc chiến để dành cái gọi là “đúng” và “sai”. Phải chăng trong bất kỳ cuộc chiến nào, các bên người lớn tham gia đều theo đuổi một chân lý mình cho là đúng mà quên mất đi những “chân lý” khác của trẻ nhỏ.

Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác