Trưng bày sách báo xưa viết về Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

V.Vân

Nhiều ấn phẩm sách báo cũ xuất bản từ năm 1945 sẽ được trưng bày cho khách tham quan tại sân Hồ Văn- Văn Miếu, Quốc Tử Giám trong 4 ngày từ 17-20/8 tới. Đây là hoạt động của Hội chợ sách cũ Hà Nội hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tám đơn vị chuyên kinh doanh sách cũ tại Hà Nội bao gồm: Sách cũ giá rẻ, Nhà sách Triệu Hải, Sách cũ Kim Mã, Sách cũ Quận Hai Bà Trưng, Sách cũ Phúc Cương, Nhà sách Thái Hà, Sách cũ Bạch Mai, Sách cũ Duy Minh sẽ mang đến cho độc giả nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn cùng hàng vạn đầu sách cũ, mới thuộc các lĩnh vực: văn học, lịch sử, văn hóa, đời sống, kinh doanh, quân sự, chính trị, luật, khoa học, thiếu nhi, ngoại văn, đông tây y, giáo trình cho sinh viên,truyện tranh… với mức giá từ 5-10-20.000 đồng trở lên, giảm giá từ 35-50% cùng nhiều đầu sách quý, hiếm có giá trị cao phục vụ cho quý độc giả.

Đến với Hội chợ sách cũ Hà Nội lần này, độc giả có dịp tìm hiểu thêm những nguồn tư liệu quý giá về một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước qua các tờ báo như: Tờ Bình Minh (Cơ quan của Việt Nam tân thanh niên) số ra ngày 25/8/1945; Tờ Đồng Minh (Cơ quan của Việt Nam cách mệnh đồng chí hội) ra ngày 15/12/1945 và ngày 16/12/1945; Tờ Sự thật ra ngày 16/8/1946; Tờ Lao động số 83 năm 1949; tờ Văn nghệ số 18 năm 1963; Tờ Nhân dân số ra ngày 2/9/1952; Tờ Cứu quốc số 813 năm 1949...

Trưng bày sách báo xưa viết về Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - ảnh 1

Một số tờ báo cũ (ảnh minh họa: doisongmoi)

Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8 vẫn tiếp tục là kênh thu thập thông tin và cung cấp sách cũ theo nhu cầu của độc giả. Đây là hoạt động nhận được sự ủng hộ rất lớn của độc giả qua rất nhiều kỳ tổ chức, trở thành cầu nối giúp nhiều độc giả yêu sách cũ tìm được những cuốn sách giá trị.

Đến với Hội chợ sách cũ lần này, những độc giả đam mê sách cũ, muốn tìm lại một chút hoài niệm, hoặc kiếm tìm những đầu sách cũ có giá trị mà vì một lý do nào đó chưa được tái bản trên thị trường chắc chắn sẽ có được cơ hội thỏa mãn sở thích của mình.

Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 8/2017 không chỉ đơn thuần là hoạt động mua bán, trao đổi sách mà thực sự trở thành sân chơi của những người đam mê sách cũ, muốn tìm lại một chút hoài niệm trên những trang sách vương màu thời gian.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác