Truyện của JK Rowling với bút danh Robert Galbraith lọt vào chung kết


(Tổ Quốc)- Cuốn tiểu thuyết trinh thám Career of Evil (Nghiệp ác - PV) của nhà văn JK Rowling với bút danh Robert Galbraith, vừa lọt vào chung kết giải thưởng Theakston Old Peculier dành cho tiểu thuyết tội phạm hay nhất.

Tác giả JK Rowling nổi tiếng với Hary Potter đã có một bước ngoặt táo bạo khi rẽ sang thể loại trinh thám với bút danh Robert Galbraith.

Truyện của JK Rowling với bút danh Robert Galbraith lọt vào chung kết - ảnh 1

"Career of evil" của Robert Galbraith lọt vào chung kết giải thưởng Theakston Old Peculier dành cho tiểu thuyết tội phạm hay nhất (ảnh cbc)

“Nghiệp ác” là cuốn tiểu thuyết thứ ba của JK Rowling - Robert Galbraith về thám tử Cormoran Strike trong Cuckoo's Calling (Con chim khát tổ) The Silkworm (Con tằm), Career Of Evil tiếp tục cuộc phá án đầy bí ẩn và hấp dẫn của Cormoran Strike.

Cuốn tiểu thuyết kể về cuộc điều tra ly kỳ của vị thám tử Cormoran Strike. Robin - trợ lý đắc lực của Cormoran Strike đã nhận được món đồ, trong đó chứa từng đoạn chân bị cắt rời của một phụ nữ. Strike tin rằng bốn người trong quá khứ của ông có liên quan đến vụ án này vì ông biết một trong số họ vô cùng tàn bạo. Trong khi đó cảnh sát hướng sự tập trung vào những kẻ tình nghi thì Cormoran Strike và Robin lại đi sâu vào thế giới mù mịt và quanh co giữa ba người đàn ông khác. Nhưng rồi các tội ác dã man lại tiếp tục diễn ra như thể thời gian không còn chờ đợi họ.

Nhà xuất bản gọi đây là “một câu chuyện thú vị giữa một người đàn ông và một người phụ nữ ở ngã ba đường”.

Cùng với JK Rowling, các cây bút trinh thám nổi tiếng ở Anh như Mark Billingham, Eva Dolan, Renee Knight, Clare Mackintosh hay Adrian McKinty cũng lọt vào vòng chung khảo.

Lễ trao giải Theakston Old Peculier lần thứ 14 được tổ chức tại Harrogate ngày 21/7 tới.

Hà Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác