Từ năm 2014 sẽ có Ngày Sách Việt Nam

 

(Toquoc)- Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam.


Từ năm 2014 sẽ có Ngày Sách Việt Nam - ảnh 1
Ngày hội đọc sách (ảnh tuyengiao.vn)


Theo đó, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hằng năm bên cạnh việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng còn là dịp để nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Ngày sách cũng là để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Trước khi có Ngày Sách Việt Nam, vào ngày Bản quyền thế giới 23/4, từ vài năm nay tại Việt Nam đã diễn ra Ngày hội đọc sách tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông thì tháng 4 cũng là thời điểm phát hành cuốn sách Đường Kách mệnh của chủ tịch Hồ Chí Minh nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn có tiếng vang khắp thế giới. Do đó, Ngày Sách Việt Nam được lựa chọn vào 21/4 hàng năm.

Hoạt động Ngày Sách Việt Nam sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các ngành liên quan để tổ chức.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác