Tủ sách “Thăng Long - Ngàn năm văn hiến” ra mắt độc giả

Sáng nay 02/10, tủ sách “Thăng Long- Ngàn năm văn hiến” đã chính thức ra mắt độc giả Thủ đô tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Dự án được xem như là công trình trọng điểm về văn hóa phi vật thể trong chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tủ sách “Thăng Long - Ngàn năm văn hiến” ra mắt độc giả - ảnh 1
Độc giả tham quan Tủ sách "Thăng Long - Ngàn năm văn hiến"


Dự án Tủ sách “Thăng Long - Ngàn năm văn hiến” do Nhà xuất bản Hà Nội làm chủ đầu tư, được khởi động từ năm 2001 và triển khai từ tháng 9/2006, đến nay về cơ bản đã hoàn thành. Dự án gồm nhiều hạng mục với phạm vi rất rộng như: Điều tra, sưu tầm tư liệu quý hiếm, xuất bản sách điện tử… Trong đó, tổ chức điều tra, sưu tầm tư liệu về văn hiến Thăng Long - Hà Nội và biên soạn xuất bản Tủ sách “Thăng Long - Ngàn năm văn hiến” là hai hạng mục trọng tâm của dự án.

Tủ sách gồm 94 đầu sách với 22 đầu sách văn học nghệ thuật, 19 đầu sách văn hóa xã hội, 17 đầu sách lịch sử, 5 đầu sách địa lý, 4 đầu sách kinh tế, 16 đầu sách mảng tư liệu tổng hợp và 11 đầu sách thuộc chương trình KX.09.

Theo ông Nguyễn Khắc Oánh, Giám đốc Nhà xuất bản Hà Nội: “Các ấn phẩm của tủ sách đạt chất lượng tốt cả nội dung và hình thức được dư luận trong và ngoài nước đánh giá cao. Đặc biệt, dự án đã thu hút  được nhiều trí tuệ của các thư viện, cơ quan nghiên cứu, đội ngũ các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý hàng đầu trên tất cả các lĩnh vực tham gia thực hiện dự án. Nhờ vậy mà chất lượng dự án được đảm bảo.” Các tác phẩm trong tủ sách nhằm hệ thống hóa, tổng kết các giá trị về mọi mặt của văn hiến Thăng Long- Hà Nội qua tiến trình 1,000 năm lịch sử.

Các tư liệu từ tủ sách sẽ giúp người dân hiểu về Thủ đô được đầy đủ, hệ thống, khái quát và sâu sắc. Tủ sách còn đặt cơ sở cho sự tiếp nối nghiên cứu về thăng Long - Hà Nội của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cũng như các thế hệ mai sau.

Vinh Hoa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác