Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” ra mắt đúng dịp Đại lễ

Theo kế hoạch, lễ ra mắt toàn bộ Dự án tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” sẽ diễn ra tại Thư viện Quốc gia từ ngày 2 đến 6/10/2010.

Dự án đã triển khai điều tra, sưu tầm, phân loại, hệ thống hóa toàn diện nguồn tư liệu, xây dựng ngân hàng dữ liệu về văn hiến Thăng Long - Hà Nội…Đến nay, đã có 96 đầu sách chính thức vào quy trình biên soạn, trong đó có 77 bản thảo đã biên soạn xong; đặc biệt trong số này có 21 cuốn được triển khai in và ít nhất 10 cuốn đã được xuất bản.

Trong đó có nhiều sản phẩm được số hóa như: Ca khúc Hà Nội thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI; Biên niên sử Thăng Long - Hà Nội; Thủ đô Hà Nội; Atlas Thăng Long - Hà Nội; Tổng thư mục đề yếu về tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội. Tủ sách sẽ ra mắt vào dịp đại lễ tháng 10.2010.

Ngoài việc tổ chức biên soạn và xuất bản Tủ sách, Dự án còn tổ chức biên soạn, tái bản và in mới 25 đầu sách phổ thông về Thăng Long - Hà Nội. Sách sẽ được trang bị cho hệ thống thư viện các địa phương và các trường THPT của Hà Nội, góp phần giới thiệu, giáo dục truyền thống văn hiến Thăng Long - Hà Nội.

Lễ ra mắt toàn bộ Dự án tủ sách sẽ diễn ra tại Thư viện Quốc gia từ ngày 2 đến 6/10/2010./.

L.Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác