“Tuyển tập thơ Hoàng Cầm”

(Toquoc)- Nhân giỗ đầu nhà thơ Hoàng Cầm, vào lúc 9h30 ngày 22/4 tại trụ sở Hội Nhà văn Hà Nội - 19 Hàng Buồm, sẽ diễn ra buổi tưởng nhớ và ra mắt “Tuyển tập thơ Hoàng Cầm”.

“Tuyển tập thơ Hoàng Cầm” - ảnh 1Phần Tưởng nhớ sẽ có sự góp mặt của các nhà văn, nhà thơ là bạn bè thân thiết và gắn bó nhiều năm với Hoàng Cầm kể lại những kỷ niệm. Qua đó phần nào đánh giá con người cũng như tác phẩm của nhà thơ Hoàng Cầm.

Phần ra mắt Tuyển tập thơ Hoàng Cầm chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả bởi trước nay các tác phẩm của Hoàng Cầm mới chỉ được in lẻ và thành các tập riêng chứ chưa có một Tuyển tập. Tuyển tập thơ Hoàng Cầm có thể được coi là một tinh tuyển. Tuyển tập sẽ bao gồm các phần: Phần Thơ với tên gọi Tiếng hát quan họ sẽ giới thiệu nguyên vẹn tập thơ Về Kinh Bắc được coi là tập có những tác phẩm tiêu biểu, mang đậm chất Hoàng Cầm. Phần Kịch thơ là tác phẩm Kiều Loan. Phần Truyện thơ là tác phẩm Men đá vàng. Phần Thủ bút và minh hoạ là bản chép tay của Hoàng Cầm tặng Nguyễn Thuỵ Kha. Hoàng Cầm viết về Văn Cao, Trịnh Công Sơn… Ngoài ra còn có 40 bức ảnh được Nguyễn Đình Toán chụp Hoàng Cầm trong khoảng 20 năm cho đến ngày nhà thơ mất. 11 tranh minh hoạ Hoàng Cầm và tác phẩm của Đỗ Quân cùng một số ảnh đen trắng của Đỗ Dũng, Lương Xuân Đoàn.

Bên cạnh đó là 3 bài viết mới, chưa từng công bố về Hoàng Cầm của Hoàng Hưng, Nam Giao và Nguyễn Thuỵ Kha.

Buổi tưởng nhớ và ra mắt tuyển tập thơ Hoàng Cầm do Hội Nhà văn Hà Nội phối hợp với công ty văn hoá truyền thông Nhã Nam tổ chức.

Hiền Nguyễn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác