Việt Nam giới thiệu thơ Áo

(Toquoc)- Hướng tới kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Áo - Việt Nam (1972-2012), Đại sứ quán Cộng hoà Áo tại Việt Nam sẽ cùng Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, Trung tâm giao lưu Việt - Áo tổ chức buổi giới thiệu tuyển thơ 'Từ quê hương Mozart' và giao lưu hữu nghị vào lúc 19h ngày 30/11 tại 11 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Việt Nam giới thiệu thơ Áo - ảnh 1"Từ quê hương Mozart” là tên một tuyển tập thơ do dịch giả Quang Chiến giới thiệu. Tuyển thơ mang những nét đặc thù của nước Áo, đồng thời cũng hàm chứa những điều rất chung của nhân loại. Đặc biệt lí thú là tuyển thơ giới thiệu hai tác giả người Áo có quan hệ mật thiết với Việt Nam: đó là Erich Fried với những sáng tác của ông về cuộc chiến tranh Việt Nam và Christian Ide Hintze, người đã từng giảng dạy tại Trường viết văn Nguyễn Du ở Hà Nội.

Tuyển tập thơ là sáng kiến của Trung tâm giao lưu Việt - Áo, được hình thành sau số tạp chí chuyên đề về văn học Áo của tạp chí văn học nước ngoài trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam tiến hành năm 2010. Sáng kiến này đã được được Sứ quán Áo tại Hà Nội, Bộ châu Âu và Quốc tế cũng như Bộ Giáo dục, Nghệ thuật và Văn hóa Áo ủng hộ.

Chương trình giới thiệu và giao lưu sẽ có sự tham gia của Đại sứ Cộng hoà Áo tại tại Việt Nam, dịch giả Quang Chiến và các văn nghệ sĩ Hà Nội, nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên sẽ dẫn chương trình.

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác