Xuất khẩu công nghệ làm sách điện tử


Không chỉ dừng lại ở việc phát hành sách điện tử phục vụ độc giả trong nước, Việt Nam đã chủ động chào bán công nghệ làm sách điện tử ra nước ngoài.

 

Vừa trở về từ Hội chợ bản quyền sách quốc tế Malaysia tại Kuala Lumpur (24 - 26.4), ông Trần Trọng Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần trực tuyến Vinapo, nhà phát hành trang sách điện tử Alezaa.com, cho biết công ty của ông là đơn vị nước ngoài phát hành sách điện tử duy nhất tham gia hội chợ lần này.

Ông Thành cho biết sắp tới Vinapo sẽ tiến hành mở các cổng sách điện tử cho thị trường các nước ASEAN, bắt đầu là ở Malaysia vào cuối năm 2013 với các ấn bản bằng tiếng Malaysia, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Tiếp đó sẽ là Thái Lan và Singapore.

Hiện Vinapo đã cơ bản hoàn thành Alezaa phiên bản Thụy Điển và dự tính chạy chính thức vào tháng 6 tới với 20.000 đầu sách bằng tiếng Thụy Điển. Đây là kết quả từ việc Vinapo mạnh dạn tự mở gian hàng tại Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (Đức) 2011, tự tìm kiếm các cơ hội cộng tác với bạn bè quốc tế.

Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ hợp tác với đối tác để triển khai dịch vụ cho một số nhà xuất bản ở các nước Bắc Âu (Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy) và ở châu Á.

(Thanh niên)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác