1306 /BVHTTDL-TCDL

BT Nguyễn Ngọc Thiện Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Công văn V/v đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4-01/5/2016

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trang ương
 
Dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 - 01/5 năm nay trùng ngày nghỉ cuối tuần, có thời gian tương đối dài, dự kiến lượng khách trong nước và nước ngoài sẽ tăng mạnh chuẩn bị cho mùa du lịch hè sắp tới. Đây là dịp để ngành Du lịch tiếp tục quảng bá hình ảnh điếm đến Việt Nam an toàn, thân thiện, hấp dẫn.
Để bảo đảm an ninh, an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch trong thời gian nghỉ lễ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 610/CĐ-TTg, ngày 8/4/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghi, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành chỉ đạo các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Ban, Ngành địa phương thực hiện các biện pháp như sau:
- Tập trung thực hiện giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch theo Nghị quyết số 92/NQ-CP ngày 8/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới và Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 2/7/2015 về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch và Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 4/9/2013 của Thủ tướng Chính, phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và khách du lịch trên địa bàn tỉnh/thành phố đồng thời siết chặt quản lý chất lượng và an toàn giao thông đối với các phương tiện vận tải khách du lịch.
- Tăng cường theo dõi, kiếm tra hoạt động kinh doanh, du lịch của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc phối hợp xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch có thể gây mất trật tự, an toàn giao thông cho khách du lịch. Tăng cường phối hợp lực lượng chức năng, kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các tuyến du lịch, điếm du lịch, khu du lịch.
- Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn, chất lượng cơ sở vật chất kỹ thuật của các khu du lịch, điểm du lịch, kiểm tra lắp đặt bổ sung biển báo, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho khách du lịch.
- Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển, lưu trú, ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác nghiêm túc thực hiện:
+ Tuân thủ đúng quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông khi tham gia hoạt động kinh doanh du lịch.
+ Tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch thực hiện tốt các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong quá trình đi du lịch.
+ Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, điều kiện cung ứng các dịch vụ du lịch đáp ứng nhu cầu tăng cao của du khách trong dịp nghỉ lễ.
+ Quản lý chất lượng dịch vụ du lịch, ổn định giá dịch vụ du lịch, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tùy tiện nâng giá, ép khách, gây sốt giá ảnh hưởng xấu đến hình ảnh điểm đến của địa phương nói riêng và điểm đến Việt Nam nói chung.
+ Có biện pháp khắc phục lập thời khi xảy ra sự cố, tai nạn…tại các điểm du lịch, khu du lịch, tuyến du lịch và cơ sở kinh doanh du lịch của doanh nghiệp.
- Cung cấp số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ.
Đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phối hợp triển khai thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- Lãnh đạo Bộ VHTTDL;
- Tổng cục Du lịch;
- Văn phòng Bộ VHTTDL;
- Các Sở DL, Sở VHTTDL (để triển khai);
- Cổng tin điện tử của BVHTTDL (để đăng tải);
- TT thông tin Du lịch (để đăng tải);
- Lưu:VT, LH, MQ(130).
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác