131/TB-VPCP

Trần Quốc Toản

THÔNG BÁO Số: 131/TB-VPCP ngày 30 tháng 5 năm 2008 Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp về tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2008

THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN TẠI CUỘC HỌP VỀ TỔ CHỨC CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ THẾ GIỚI NĂM 2008

 

Ngày 26 tháng 5 năm 2008 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp về tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2008. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2008 và đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan : Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Đài Truyền hình Việt Nam. Sau khi nghe đại diện Ban Chỉ đạo báo cáo, ý kiến các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có ý kiến chỉ đạo như sau :

1. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2008 là sự kiện văn hóa quốc tế, là một cơ hội tốt để giới thiệu với thế giới về đất nước và con người Việt Nam, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, vì vậy, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và các Bộ, ngành liên quan cần chỉ đạo tổ chức tốt cuộc thi này.

2. Về hỗ trợ kinh phí cho chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam 9 phút trên kênh Truyền hình NBC :

- Ban Tổ chức và Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị chủ trì xây dựng phương án quảng cáo trên truyền hình Việt Nam; các công ty tham gia quảng cáo; làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về nội dung và phương thức quảng cáo trên hệ thống truyền hình Trung ương; triển khai các phương án quảng cáo ngoài phạm vi 9 phút trên kênh Truyền hình NBC, trên cơ sở đó có thể lấy kinh phí từ dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho công tác quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên kênh NBC.

- Các Bộ, ngành, địa phương được quảng bá, giới thiệu trên kênh Truyền hình NBC có trách nhiệm hỗ trợ kinh phí cho xây dựng các hình ảnh quảng bá trên kênh NBC; các địa phương hỗ trợ trực tiếp cho công tác quảng bá, truyền hình trực tiếp các họat động của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới năm 2008 tại địa phương.

3. Về kịch bản quảng bá hình ảnh Việt Nam 9 phút trên kênh NBC: Bộ  Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan hoàn thiện và phê duyệt kịch bản trước ngày 05 tháng 6 năm 2008.

4. Về công tác thông tin tuyên truyền : Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan xây dựng, hoàn thiện kịch bản tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi trước ngày 05 tháng 6 năm 2008.

5. Về công tác an ninh : Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh, thành phố có hoạt động liên quan và các cơ quan liên quan có kế hoạch cụ thể cho công tác bảo vệ an ninh cuộc thi; bảo đảm an toàn cho thí sinh và khách mời khi tham gia các họat động tại địa phương.

6. Về đưa đón khách tại các cảng hàng không : Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam có kế hoạch cụ thể, tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc đưa đón khách an toàn, kịp thời, chu đáo và có văn hóa.

7. Về Kế hoạch đón tiếp các Hoa hậu Hoàn Vũ thăm Hà Nội : Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức " Đêm Đại sứ" gặp gỡ, giao lưu với Đại sứ của các Quốc gia có Hoa hậu dự thi; tại buổi gặp gỡ này nên tổ chức chương trình văn nghệ chào đón các Hoa hậu; kiến nghị cụ thể việc mời lãnh đạo Nhà nước tới dự.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác