143/BVHTTDL-TCDL

KTBT, TT Nguyễn Ngọc Thiện; Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Công văn V/v đảm bảo hoạt động trong dịp Tết 2016

Kính gửi:

               - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố;
               - Sở Du lịch Hà Nội, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh;
              - Các doanh nghiệp du lịch trong toàn quốc.
 
Dịp Tết Nguyên đán năm 2016 được nghỉ dài ngày, khách quốc tế và khách đi du lịch trong nước đến các điểm du lịch trong cả nước dự báo sẽ tăng mạnh. Đây là cơ hội để các địa phương và các doanh nghiệp kích cầu du lịch, mở rộng thị trường, tăng lượng khách phục vụ và đạt được kết quả kinh doanh
cao ngay từ đầu năm, là cơ hội tốt để các địa phương, ca sở du lịch, dịch vụ
phục vụ khách du lịch quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch.
Đón mừng Xuân mới Bính Thân 2016, phát huy những thành tựu đạt được năm 2015, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:
1. Tổ chức đón Tết vui tươi, thân thiện, an toàn, tiết kiệm, duy trì mọi hoạt động bình thường trong dịp nghỉ Tết; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết đế phục vụ khách du lịch chu đáo trước, trong và sau dịp Tết.
2. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng của tất cả các đơn vị cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, các trung tâm mua sắm và cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn.
3. Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch; tuyên truyền cho cán bộ nhân viên ngành Du lịch ứng xử văn minh; ban quản lý các khu, điểm du lịch có đông khách du lịch phải bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em và người có trẻ em đi cùng; các khu, điểm du lịch triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ gìn vệ sinh, thu gom rác thải, chất thải kịp thời.
4. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; không để xảy ra tình trạng sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm, món ăn trong các đơn vị phục vụ khách du lịch, các khách sạn, nhà hàng tại địa phương.
5. Thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp Tết. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về giá, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và ngành Du lịch Việt Nam nói chung.
6. Tổ chức đón giao thừa và các hoạt động vui chơi giải trí cho khách du lịch, các hoạt động phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm, nghỉ ngơi, vui xuân, tham dự lễ hội của khách du lịch, những nơi có điều kiện, tố chức sự kiện đón vị khách đầu tiên đến tham quan, du lịch địa phương trong năm mới.
7. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, phối hợp các tổ chức xã hội phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình khó khăn, người già không nơi nương tựa để khách du lịch cùng nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí đầm ấm; tổ chức, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp Tết.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hoa, Thể thao và Du lịch, các doanh nghiệp du lịch kịp thời thông tin khi có vấn đề phát sinh, báo cáo kết quả phục vụ Tết Nguyên đán năm 2016 trước ngày 13/02/2016 (mồng 6 Tết) về Tổng cục Du lịch./.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng Bộ VHTTDL (để b/c;
- Các Đ/c Thứ trưởng;
- Tổng cục Du lịch;
- Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ;
- Cục VHCS, Cục HTQT;
- Tổng cục Du lich;
- Lưu: VT ,TCDL(780).
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác