2427/CĐ-BVHTTDL

KT BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG Huỳnh Vĩnh Ái Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

CÔNG ĐIỆN BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH điện:

- Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thanh Hoá trở ra)

Cơn bão số 1 (tên quốc tế là Côn Sơn) là cơn bão có diễn biến phức tạp, di chuyển nhanh, dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh, thành phố phía Bắc vào khoảng trưa ngày 17 tháng 7 năm 2010, sẽ gây mưa diện rộng toàn khu vực các tỉnh phía Bắc, có nơi dự báo lượng mưa lên đến 400mm.

Để kịp thời ứng phó với Cơn bão số 1, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch yêu cầu Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá:

1. Hướng dẫn các tàu thuyền du lịch trên vùng biển vịnh Bắc Bộ vào nơi trú ẩn, neo đậu an toàn; kiên quyết không để các tàu thuyền du lịch xuất bến trong thời gian có bão.

2. Tạm hoãn các tour, tuyến du lịch ở những nơi mưa to, gió lớn có khả năng sạt lở đất, lũ quét.
3. Chỉ đạo kiểm tra, gia cố, có phương án đảm bảo an toàn tại các khu du lịch; khu di tích; các công trình, thiết chế văn hoá, thể thao.

4. Tuỳ theo tình hình cụ thể đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền tạm hoãn các lễ hội, chương trình, sự kiện văn hoá, thể thao, giải trí có tập trung đông người.

5. Bố trí trực ban, thường xuyên theo dõi diễn biến của Cơn bão số 1 trên các bản tin, các công điện của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương để có ứng phó kịp thời.
6. Trong và sau cơn bão, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đường dây nóng số: 04.39438231 và có báo cáo bằng văn bản về công tác phòng, chống cơn bão số 1, tổng hợp thiệt hại đối với Ngành văn hoá, thể thao và du lịch (nếu có) qua Văn phòng Bộ để tổng hợp theo quy định./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác