259/TB-VP

TLBT,Phó CVP Phan Đình Tân Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Thông báo Số: 259/TB-VP ngày 17 tháng 6 năm 2013 Kết luận của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế

Ngày 06 tháng 6 năm 20013, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về  Kế hoạch tổ chức Festival Huế lần thứ 8 - năm 2014.

Cùng dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thừa Thiên-Huế có đồng chí Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; đồng chí Phan Tiến Dũng, Giám đốc  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Trung tâm Festival Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ và Văn phòng.

Sau khi nghe đồng chí Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế báo cáo Kế hoạch tổ chức Festival Huế 2014, ý kiến phát biểu của thành viên dự họp, Thứ trưởng kết luận:

1. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ Thừa Thiên-Huế trong việc tổ chức Festival Huế lần thứ 8 - năm 2014, Bộ sẽ  chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hỗ trợ Thừa Thiên-Huế tổ chức thành công Festival.

2. Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế:

- Dự thảo nội dung chương trình các hoạt động Festival Huế 2014 gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Tập trung tăng cường công tác truyền thông quảng bá Festival Huế 2014 trước, trong và sau sự kiện, tạo sức lan tỏa rộng rãi.

3. Về một số kiến nghị của Tỉnh

3.1. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý với đề xuất của Tỉnh xem xét đưa Chương trình Festival Huế 2014 là một trong những trọng tâm chỉ đạo của Bộ trong Kế hoạch công tác năm 2014.

3.2. Đồng ý và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho Thừa Thiên-Huế đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng văn hóa các nước ASEAN năm 2014 vào thời gian diễn ra Festival Huế.

3.3. Giao các đơn vị:

- Cục Nghệ thuật biểu diễn: Chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ tham gia Festival Huế 2014; đề xuất để Bộ có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố liên quan hưởng ứng phối hợp, tham gia Festival Huế 2014 theo đề xuất và chương trình của Ban Tổ chức Festival Huế 2014.

Tổ chức Liên hoan Múa quốc tế theo Đề án đã được Bộ trưởng phê duyệt vào cuối tháng 3/2014 tại thành phố Huế.

- Cục Hợp tác quốc tế phối hợp với Vụ Kế hoạch, Tài chính xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí hỗ trợ vé máy bay quốc tế cho đoàn nghệ thuật Cu Ba 12 người sang tham gia Festival Huế 2014; công tác thông tin, quảng bá cho Festival Huế 2014 tại nước ngoài.

- Nghiên cứu đưa một số hoạt động văn hóa có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế, các hoạt động triển lãm vào Chương trình Festival Huế 2014.

- Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Thừa Thiên-Huế xây dựng các tour, tuyến, điểm du lịch trong khu vực; tăng cường quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hóa, tiềm năng du lịch của tỉnh Thừa Thiên-Huế; một số hoạt động lễ hội có tiềm năng thúc đẩy du lịch tại Festival Huế 2014.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế và các cơ quan, đơn vị liên quan biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:                                                                     

- Bộ trưởng, các Thứ trưởng (để báo cáo);

- Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế;

- Các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị liên quan;

- Sở VHTTDL Thừa Thiên - Huế;

- Trung tâm Festival Huế;

- Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế;

- Lưu: VT, VP (THTT), KA (30).

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác