265/BVHTTDL-HTQT

KT BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG -Lê Tiến Thọ Theo BỘ VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

CÔNG VĂN Về việc quay phim tài liệu tại Tp. HCM

Kính gửi: Ban Tuyên Giáo Thành Uỷ Thành phố Hồ Chí Minh

 

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xin gửi tới Ban Tuyên Giáo Thành Uỷ Thành phố Hồ Chí Minh lời chào trân trọng và đề nghị các đồng chí xem xét, giúp đỡ giải quyết một việc, dưới đây:

Thực hiện cam kết của Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trong Quốc về việc lấy năm 2010 là Năm Quan hệ Hữu nghị Việt-Trung, vừa qua, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đón Đoàn nghệ thuật và Đoàn thư hoạ Trung Quốc sang trình diễn tại Việt Nam (tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội). Ngày 20 tháng 01 năm 2010, Chương trình khai trương các hoạt động văn hoá, nghệ thuật trong Năm Quan hệ Việt-Trung đã được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hiện nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang đón ba nhóm làm phim tài liệu phóng sự của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đồng thời thực hiện việc quay phim tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam của ta nhằm giới thiệu đất nước, con người Việt Nam trong công cuộc Đổi mới và quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong 60 năm qua. Nhóm làm phim CCTV tại phía Nam có nguyện vọng thăm và gặp gỡ, trao đổi với Ban biên tập báo "Sài Gòn Giải phóng" và phỏng vấn một gia đình người Hoa tiêu biểu tại Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.

Xét ý nghĩa và mục đích tốt đẹp của hoạt động cũng như nhằm chủ động cung cấp thông tin cho các nhà làm phim tài liệu Trung Quốc phản ánh chân thực về đất nước ta, góp phần tăng cường hiểu biết của khán giả truyền hình Trung Quốc về Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trân trọng đề nghị Ban Tuyên Giáo Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh xem xét và cho phép nhóm làm phim CCTV (Trung Quốc) được thăm và làm việc với báo "Sài Gòn Giải phóng" cũng như phỏng vấn một gia đình người Hoa tiêu biểu của ta tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xin trân trọng cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ban Tuyên Giáo Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh./.

 

Nơi nhận:

-Như trên:

-Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (để báo cáo);

-Ban Tuyên Giáo TƯ ( để báo cáo);

-Bộ Công An ( A36; A25) (để phối hợp);

-Sở VHTTDL Tp. HCM (để phối hợp);

-Báo Sài Gòn Giải phóng (để phối hợp);

-Ban Công tác người Hoa (để phối hợp);

-Lưu: VT; HTQT; NVT. 12.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác