3057/BVHTTDL-HTQT

KTBT, TT Huỳnh Vĩnh Ái Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Công văn V/v Tổ chức Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam

Kính gửi: Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội
 
Thực hiện kế hoạch hợp tác văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với phía Liên bang Nga tổ chức “Liên hoan Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2015 - FeelRussia”.
Thời gian: từ ngày 24-27 tháng 9 năm 2015.
Địa điểm: Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).
Các hoạt động:
- Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn Lãnh đạo Bộ Văn Pháp Liên bang Nga;
- Tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, chương trình giao lưu, gặp gỡ một số nghệ sỹ;
- Tố chức các triến lãm.
Kinh phí:
Phía Liên bang Nga chịu các chi phí liên quan đến tổ chức sự kiện.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp cùng phía Liên bang Nga tố chức sự kiện trên, cụ thể:
- Cục Hợp tác quốc tế chịu trách nhiệm điều phối chung các hoạt động, đón đoàn đại biếu chính thức Bộ Văn hóa Liên bang Nga;
- Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) đón đoàn nghệ sỹ Liên bang Nga và cùng phía Nga tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các chương trình giao lưu của các nghệ sỹ;
- Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đón đoàn triển lãm và cùng phía Nga tổ chức các chương trình triển lãm trong khuôn khổ sự kiện trên.
Chương trình trên là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật được tố chức nhân kỷ niệm 65 Năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga và kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước. Xét mối quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga đang ngày càng phát triến, trong đó có quan hệ giao lưu văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội một số việc như sau:
1. Có ý kiến chỉ đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô xem xét, bố trí dành địa điểm cho phía Liên bang Nga thuê với mức giá un đãi để tổ chức các sự kiện của Liên bang Nga từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 9 năm 2015.
Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) và Trang tâm Triên lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam sẽ trực tiếp trao đổi với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô về việc chọn địa điểm tổ chức các hoạt động của Liên bang Nga;
2. Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cùng các cơ quan liên quan trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động của phía Liên bang Nga.
Trân trọng cảm ơn./.
 
Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Cục NTBD;
- TT Triển lãm VHNT Việt Nam;
- SNgoại vụ Hà Nội;
- S VHTTDL Hà Nội;
- Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô;
- Lưu: VT, HTQT, NĐT. 15.
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác