3130/BVHTTDL-HTQT

KTBT, TT Lê Khánh Hải Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Công văn Về việc xin ý kiến việc dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên ASEAN, Manila, Philippines

Kính gửi: Đồng chí Lê Hồng Anh Thường trực Ban Bí thư

Thủ tướng Chính phủ có Công văn số 1008/VPCP-QHQT ngày 8 tháng 9 năm 2011 về việc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình xin ý kiến Bộ Chính trị việc đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên ASEAN (Manila, Philippines) để kịp khai trương trong chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Philippines trong thời gian tới. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai phương án dựng tượng.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh dự kiến được đặt tại một vị trí trang nghiêm trong Công viên ASEAN, thuộc khu Thành cổ Intramuros, một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Philippines. Công viên có bảo vệ canh gác 24/24 nên xét theo khía cạnh an ninh, ít có khả năng kẻ xấu có thể vào quậy phá. Ngoài ra, phía Philippines đã đặt tên Công viên ASEAN từ 20 năm nay và trong tương lai không có khả năng Philippines sẽ ra khỏi ASEAN, nên dù chính trị tại Philippines có thay đổi thế nào cũng không có khả năng chính quyền Philippines sau này có thể tháo dỡ tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt tại đây.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vẫn gửi kèm theo Bản vẽ thiết kế sơ bộ việc Dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên ASEAN, Thủ đô Manila, Philippines và trân trọng đề nghị Thường trực Ban bí thư cho ý kiến về kế hoạch dựng tượng trên để các cơ quan liên quan có cơ sở triển khai thực hiện./.

Trân trọng./.

 

Nơi nhận:

-Như trên;

-Bộ trưởng (để b/c);

-Lưu: VT, HTQT (1), THV.5.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác