3329/CĐ-BVHTTDL

TLBT, Phó CVP Nguyễn Quốc Quỳ Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Công điện Về việc chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới

BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH điện:

- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, 

Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Hồi 07 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Đà Nẵng-Quảng Ngãi khoảng 360 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Vùng áp thấp trên khu vực giữa biển đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây. Đến 7 giờ ngày 12/10, áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, cách bờ biển các tỉnh Quảng Trị-Đà Nẵng khoảng 160km về phía Đông Bắc. Do ảnh hưởng kết hợp của áp thấp nhiệt đới với nhiễu động gió Đông trên cao, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu trên:

1. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp để chỉ đạo, đối phó kịp thời, chính xác với các tình huống, đặc biệt những tỉnh, thành phố đang và sắp diễn ra lễ hội, chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí có tập trung đông người.

2. Tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các tàu thuyền du lịch đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng, tránh và hướng dẫn tàu thuyền vào nơi neo đậu đảm bảo an toàn.

3. Đảm bảo an toàn khách du lịch, nhất là các tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; có kế hoạch gia cố, bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Thứ trưởng (để báo cáo);
- Ban Chỉ đạo PCLBTW (để báo cáo);
- Lưu: VT, VHCS, HT
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác