3375/BTCAG3 -TTĐH,

KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC, Nguyễn Danh Thái Theo BAN TỔ CHỨC AI GAMES III -

CÔNG VĂN Số 3375/BTCAG3 -TTĐH, ngày 07 tháng 10 năm 2009 Về một số công việc cần tập trung chỉ đạo, triển khai từ nay tới khai mạc AI Games III

CÔNG VĂN SỐ 3375/BTCAG3 -TTĐH, NGÀY 07 THÁNG 10 NĂM 2009 VỀ MỘT SỐ CÔNG VIỆC CẦN TẬP TRUNG CHỈ ĐẠO, TRIỂN KHAI TỪ NAY TỚI KHAI MẠC AI GAMES III

 

BAN TỔ CHỨC AI GAMES III

 

Kính gửi: Ban Tổ chức AI Games III các tỉnh, thành phố

 

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3 tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn cuối. Quỹ thời gian còn lại để triển khai các công tác chuẩn bị cho đại hội không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc cần phải hoàn thành rất lớn, đòi hỏi tiến độ triển khai khẩn trương.

Để bảo đảm tổ chức thành công đại hội, Ban Tổ chức AI Games III yêu cầu Ban Tổ chức AI Games III của các tỉnh, thành phố liên quan tập trung chỉ đạo triển khai một số công việc cấp bách sau đây:

1. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ cải tạo, chỉnh trang các công trình phục vụ tổ chức thi đấu trong chương trình đại hội, đặc biệt chú ý triển khai việc lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật, thiết bị thi đấu, mạng thông tin nội bộ (LAN) kết nối với mạng diện rộng của Ban Tổ chức AI Games III, bố trí trang thiết bị cho các phòng chức năng theo yêu cầu của các tiểu ban trung ương, hệ thống cấp điện, điều hoà, thiết bị âm thanh, ánh sáng...đáp ứng yêu cầu tổ chức đại hội. Tất cả các nhà thi đấu, địa điểm tổ chức thi đấu môn thi phải tổ chức việc vận hành thử toàn bộ công trình, đánh giá mức độ đáp ứng của các hệ thống thiết bị trước ngày 15 tháng 10.

Đối với địa điểm thi đấu tại các khách sạn, khu dịch vụ công cộng, Ban Tổ chức địa phương kết hợp với Ban Tổ chức môn thi kiểm tra, yêu cầu các đơn vị đáp ứng các điều kiện đã nêu trong hợp đồng, đảm bảo tiến độ vận hành thử trước ngày 15/10/2009. Có khó khăn, vướng mắc phải báo cáo kịp thời về Ban Tổ chức AI Games III và các Tiểu ban chức năng của trung ương để có biện pháp xử lý.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng (truyền hình, báo, đài) của địa phương, kết hợp với tuyên truyền, cổ động trực quan và vận động quần chúng nhân dân, tạo không khí sôi nổi và tạo sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của toàn xã hội. Các địa phương chú ý treo pa no, áp phích, tranh, phướn cổ động trên các tuyến phố trước ngày 15/10/2009, đồng thời có kế hoạch chỉnh trang đường phố, tăng cường hệ thống cây xanh, chiếu sáng, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp chào đón đại hội.

Đối với thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức AI Games III của hai thành phố báo cáo Uỷ ban nhân dân thành phố để chỉ đạo các cơ quan chức năng có kế hoạch phân luồng, chống tắc nghẽn giao thông, đảm bảo cho các đoàn vận động viên di chuyển thuận lợi; đồng thời cho tháo dỡ một số “lô cốt’’  tại một số đoạn đường nằm trên các trục giao thông chính.

3. Ban Tổ chức AI Games III các địa phương tăng cường nhân sự cho công tác tổ chức, điều hành đại hội, có kế hoạch huy động bổ sung lực lượng cán bộ có chuyên môn giỏi trong các lĩnh vực liên quan để bổ sung cho bộ máy điều hành đại hội. Trong thời gian từ nay tới đại hội, đề nghị các cán bộ tham gia trực tiếp trong bộ máy tổ chức, điều hành đại hội giành 100% thời gian cho công tác của Indoor Gmaes III.

Các công việc liên quan tới đào tạo như tình nguyện viên, đào tạo lái xe và đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên khách sạn, Ban Tổ chức AI Games III các địa phương phối hợp với các Tiểu ban liên quan thuộc Ban Tổ chức AI Games III trung ương khẩn trương triển khai, hoàn thành trước 15/10.

4. Ban Tổ chức AI Games II các địa phương có kế hoạch huy động lực lượng cổ động viên từ nguồn học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn, tổ chức đào tạo, tập huấn sơ bộ để cổ vũ cho các đoàn thi đấu trên địa bàn, tạo không khí sôi động, hào hứng trong quá trình diễn ra đại hội.

5. Các địa phương chủ động có kế hoạch tổ chức tiệc chiêu đãi và các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, kết hợp với các toái du lịch ngắn, gọn nhẹ để phục vụ các đối tượng khách nước ngoài tham dự đại hội, góp phần thể hiện sự trọng thị, mến khách của nước chủ nhà.

Trên đây là một số công việc cần quan tâm chỉ đạo triển khai trong thời gian từ nay tới đại hội, Ban Tổ chức AI Games III đề nghị Ban Tổ chức các địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai. Trong quá trình triển khai, Ban Tổ chức các địa phương chủ động liên lạc với các tiểu ban trung ương để được hướng dẫn những vấn đề còn chưa rõ liên quan tới các quy định, nghi thức, thủ tục và yêu cầu chuyên môn. Đối với các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc hoặc chưa được giải đáp, đề nghị phản ảnh với Trung tâm Điều hành AI Games III để báo cáo thường trực Ban Tổ chức AI Games III đôn đốc, xử lý./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

-PTTg Nguyễn Thiện Nhân (để b/c);

-Các thành viên Ban Chỉ đạo,

Ban Tổ chức AI Games III;

- Trưởng các tiểu ban thuộc BTC AIG3;

- Lưu: VT, TCTDTT-M(60) .

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác