518/TB-BVHTTDL

TLBT, CVP Tô Văn Động Theo BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH -

Thông báo Kết luận của Bộ trưởng về dự án đầu tư xây dựng Học viện Âm nhạc Huế và dự án cải tạo, nâng cấp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế

Ngày 11 tháng 01 năm 2012, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo 02 Dự án đầu tư xây dựng Học viện Âm nhạc Huế và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế. Cùng dự họp có lãnh đạo Vụ Kế hoạch, Tài chính, Vụ Đào tạo, Văn phòng Bộ, Học viện Âm nhạc Huế và Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế.

Sau khi nghe Chủ đầu tư, Đơn vị tư vấn báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Bộ trưởng kết luận:

I.        Dự án đầu tư xây dựng Học viện Âm nhạc Huế

1.   Học viện Âm nhạc Huế chỉ đạo Đơn vị tư vấn chỉnh sửa phương án kiến trúc và tổng mặt bằng như sau:

-        Chỉnh sửa mặt bằng và kiến trúc quảng trường phía trước Phòng Hòa nhạc đảm bảo quy mô quảng trường có khả năng tổ chức các sự kiện trong nước và quốc tế. Ngoài ra, cần lưu ý sử dụng chất liệu, vật liệu của sân Quảng trường; vị trí các tượng, phù điêu biểu tượng cho phù hợp cảnh quan của công trình văn hóa và đặc trưng kiến trúc văn hóa Huế nhằm tạo không gian kiến trúc cho Phòng Hòa nhạc trở thành điểm nhấn trong quần thể Học viện và  Thành phố Huế.

-        Chỉnh sửa giảm số lượng cột khu vực tiền sảnh để đảm bảo công năng, thẩm mỹ, kết cấu công trình.

-        Trong dự án cần chú ý các không gian cây xanh, thảm cỏ tại những vị trí thích hợp. Yêu cầu Học viện Âm nhạc Huế thống kê số lượng cây xanh của Học viện và có biện pháp bảo vệ trong quá trình thi công xây dựng để khi hoàn thành công trình có hệ thống cây xanh tạo cảnh quan, môi trường của Học viện.

-        Tính toán, nghiên cứu các hệ thống đường tiếp cận vào Học viện cho phù hợp: cổng và lối vào bố trí cho hợp lý hơn, trong đó cần lưu ý cổng và lối vào phòng hòa nhạc phải thuận tiện cho các phương tiện ra vào và độc lập tương đối với các khối đào tạo. Giao Học viện Âm nhạc Huế làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế, Thành phố Huế, đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép mở rộng đường ven sông Hương, sông An Cựu lên 10,5m (1,5m vỉa hè) tạo thuận lợi cho giao thông bên ngoài, tiếp cận phòng hòa nhạc của Học viện để thuận tiện cho khách tới phòng hòa nhạc và tổ chức được các sự kiện văn hóa trong nước, quốc tế.

-        Khảo sát, tính toán và các phương án xử lý cốt nền, hệ thống thoát nước của Học viện Âm nhạc nhằm đảm bảo tránh bị ngập úng; hệ thống phòng cháy chữa cháy; chú ý cơ sở hạ tầng phục vụ người khuyết tật trong công trình theo đúng tiêu chuẩn quy định.

-        Phân kỳ đầu tư và nguồn vốn đầu tư của dự án xây dựng Học viện Âm nhạc Huế phù hợp theo các giai đoạn phát triển. Xác định các hạng mục công trình sử dụng nguồn vốn xã hội hóa đầu tư: các hạng mục dịch vụ, sân thể thao… nhằm giảm sức ép vốn ngân sách của Nhà nước.

2.   Sau khi hoàn chỉnh phương án kiến trúc và tổng mặt bằng của Dự án đầu tư xây dựng Học viện Âm nhạc Huế, Chủ đầu tư cần xin ý kiến các cơ quan liên quan và Hội đồng kiến trúc của tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Huế để hoàn chỉnh trước khi trình Bộ trưởng xem xét, quyết định.

II.     Dự án cải tạo, nâng cấp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế

1) Về cơ bản thống nhất các nội dung Báo cáo kinh tế-kỹ thuật Dự án cải tạo, nâng cấp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế tại số 04 Trần Quang Khải, Thành phố Huế. Chủ đầu tư hoàn chỉnh thủ tục trình Bộ trưởng xem xét, quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế-kỹ thuật để sớm khởi công công trình theo quy định.

2) Thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ phù hợp với yêu cầu tiếp nhận trang thiết bị của Dự án tăng cường năng lực nguồn nhân lực ngành du lịch và khách sạn Việt Nam do Đại công quốc Luxembourg tài trợ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo để các cơ quan, đơn vị có liên quan biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để báo cáo);

- Các đồng chí Thứ trưởng (để báo cáo);

- Học viện Âm nhạc Huế (để thực hiện);

- Trường CĐ nghề DL Huế; (để thực hiện);

- Vụ KHTC, Vụ ĐT;

- Lưu: VT, VP (THTT) S(12).

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác